Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Đặc sắc lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa

Với 20 gram yến sào tinh chế đảo thiên nhiên Khánh Hòa, các đội thi đã sáng tạo nên nhiều món ngon từ yến, giúp quảng bá tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa.

Ngày 5/6, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tổ chức lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tham dự lễ hội ẩm thực và nghe thuyết trình về các món ăn_Ảnh: Đ.L. 

Tham dự có ông Trần Mạnh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; bà Phạm Thị Xuân Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Hữu Hoàng,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Lê Hữu Thọ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Khắc Hà, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Lễ hội diễn ra với các hoạt động: Cuộc thi Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa; triển lãm ảnh nghệ thuật ngành nghề yến sào và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm mới của Yến sào Khánh Hòa.

Các đội thi chuẩn bị phần thi_ Ảnh: Đ.L. 

Tham dự lễ hội ẩm thực lần này có tổng cộng 21 đội dự thi. Trong vòng 90 phút, mỗi đội thi gồm 3 thành viên sẽ chế biến 2 món ăn gồm 1 món mặn và 1 món ngọt dành cho 4 người với nguyên liệu chính là Yến sào Sanvinest Khánh Hòa. Ban Tổ chức cung cấp cho mỗi đội kinh phí gồm 1.500.000 đồng và 20 gram yến sào tinh chế đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa. Tổng chi phí cho phần thi của 21 đội khoảng 62.000.000 đồng.

Từ nguyên liệu trên, các đội thi đã sáng tạo nên các món ăn từ yến như chè yến, súp yến, cháo yến, các món ngon kết hợp với yến sào Sanvinest... Các đội thi đã kết hợp sáng tạo các nguyên liệu, giúp tôn vinh giá trị dinh dưỡng và nét đẹp tinh hoa của ẩm thực yến sào cũng như quảng bá giá trị của yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa. Đây cũng là đặc sản của địa phương, với danh vang “rừng trầm biển yến” đã luôn hằn ghi trong tâm thức của du khách trong nước và thế giới.

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho đội số 7 – Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa. Giải Nhất thuộc về 2 đội: Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào Khánh Hòa và Sanatech, Sanatech Land, Nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 6 giải Nỗ lực cho các đội thi.

Một số hình ảnh tại lễ hội: 

Ban giám khảo chấm điểm phần thi. 

Các món ăn được làm từ yến sào tinh chế đảo thiên nhiên Khánh Hòa.

Trao giải đặc biệt cho đội Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa.  

Trao giải cho các đội đạt giải Nhất. 

Trao giải Nỗ lực cho các đội.

Thanh Bình

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top