Đặc sắc lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa

Với 20 gram yến sào tinh chế đảo thiên nhiên Khánh Hòa, các đội thi đã sáng tạo nên nhiều món ngon từ yến, giúp quảng bá tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa.

Ngày 5/6, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tổ chức lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tham dự lễ hội ẩm thực và nghe thuyết trình về các món ăn_Ảnh: Đ.L. 

Tham dự có ông Trần Mạnh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; bà Phạm Thị Xuân Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Hữu Hoàng,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Lê Hữu Thọ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Khắc Hà, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Lễ hội diễn ra với các hoạt động: Cuộc thi Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa; triển lãm ảnh nghệ thuật ngành nghề yến sào và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm mới của Yến sào Khánh Hòa.

Các đội thi chuẩn bị phần thi_ Ảnh: Đ.L. 

Tham dự lễ hội ẩm thực lần này có tổng cộng 21 đội dự thi. Trong vòng 90 phút, mỗi đội thi gồm 3 thành viên sẽ chế biến 2 món ăn gồm 1 món mặn và 1 món ngọt dành cho 4 người với nguyên liệu chính là Yến sào Sanvinest Khánh Hòa. Ban Tổ chức cung cấp cho mỗi đội kinh phí gồm 1.500.000 đồng và 20 gram yến sào tinh chế đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa. Tổng chi phí cho phần thi của 21 đội khoảng 62.000.000 đồng.

Từ nguyên liệu trên, các đội thi đã sáng tạo nên các món ăn từ yến như chè yến, súp yến, cháo yến, các món ngon kết hợp với yến sào Sanvinest... Các đội thi đã kết hợp sáng tạo các nguyên liệu, giúp tôn vinh giá trị dinh dưỡng và nét đẹp tinh hoa của ẩm thực yến sào cũng như quảng bá giá trị của yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa. Đây cũng là đặc sản của địa phương, với danh vang “rừng trầm biển yến” đã luôn hằn ghi trong tâm thức của du khách trong nước và thế giới.

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho đội số 7 – Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa. Giải Nhất thuộc về 2 đội: Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào Khánh Hòa và Sanatech, Sanatech Land, Nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 6 giải Nỗ lực cho các đội thi.

Một số hình ảnh tại lễ hội: 

Ban giám khảo chấm điểm phần thi. 

Các món ăn được làm từ yến sào tinh chế đảo thiên nhiên Khánh Hòa.

Trao giải đặc biệt cho đội Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa.  

Trao giải cho các đội đạt giải Nhất. 

Trao giải Nỗ lực cho các đội.

Thanh Bình

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng hệ thống chính trị với tiêu đề : "Tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả".
Đó là nhấn mạnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trong phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.
Ngày 21/9, diễn đàn Tổng Biên tập năm 2024 với chủ đề “Báo chí giải pháp, hướng đi cho báo chí truyền thống” đã diễn tại tỉnh Bình Thuận. Diễn đàn do Báo Nhà báo và Công luận, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với tỉnh Bình Thuận tổ chức, thu hút sự tham gia hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan báo chí, các cơ quan quản lý báo chí trên cả nước.
Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", ngày 10/9, Hội Nhà báo Việt Nam ban hành công văn số 457/CV-HNBVN về việc hưởng ứng lời kêu gọi của đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top