Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Đặc sắc lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa

Với 20 gram yến sào tinh chế đảo thiên nhiên Khánh Hòa, các đội thi đã sáng tạo nên nhiều món ngon từ yến, giúp quảng bá tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa.

Ngày 5/6, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tổ chức lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tham dự lễ hội ẩm thực và nghe thuyết trình về các món ăn_Ảnh: Đ.L. 

Tham dự có ông Trần Mạnh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; bà Phạm Thị Xuân Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Hữu Hoàng,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Lê Hữu Thọ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Khắc Hà, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Lễ hội diễn ra với các hoạt động: Cuộc thi Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa; triển lãm ảnh nghệ thuật ngành nghề yến sào và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm mới của Yến sào Khánh Hòa.

Các đội thi chuẩn bị phần thi_ Ảnh: Đ.L. 

Tham dự lễ hội ẩm thực lần này có tổng cộng 21 đội dự thi. Trong vòng 90 phút, mỗi đội thi gồm 3 thành viên sẽ chế biến 2 món ăn gồm 1 món mặn và 1 món ngọt dành cho 4 người với nguyên liệu chính là Yến sào Sanvinest Khánh Hòa. Ban Tổ chức cung cấp cho mỗi đội kinh phí gồm 1.500.000 đồng và 20 gram yến sào tinh chế đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa. Tổng chi phí cho phần thi của 21 đội khoảng 62.000.000 đồng.

Từ nguyên liệu trên, các đội thi đã sáng tạo nên các món ăn từ yến như chè yến, súp yến, cháo yến, các món ngon kết hợp với yến sào Sanvinest... Các đội thi đã kết hợp sáng tạo các nguyên liệu, giúp tôn vinh giá trị dinh dưỡng và nét đẹp tinh hoa của ẩm thực yến sào cũng như quảng bá giá trị của yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa. Đây cũng là đặc sản của địa phương, với danh vang “rừng trầm biển yến” đã luôn hằn ghi trong tâm thức của du khách trong nước và thế giới.

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho đội số 7 – Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa. Giải Nhất thuộc về 2 đội: Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào Khánh Hòa và Sanatech, Sanatech Land, Nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 6 giải Nỗ lực cho các đội thi.

Một số hình ảnh tại lễ hội: 

Ban giám khảo chấm điểm phần thi. 

Các món ăn được làm từ yến sào tinh chế đảo thiên nhiên Khánh Hòa.

Trao giải đặc biệt cho đội Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa.  

Trao giải cho các đội đạt giải Nhất. 

Trao giải Nỗ lực cho các đội.

Thanh Bình

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
Ngày 25/12, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2023. Các lĩnh vực được bình chọn gồm: Cơ chế chính sách; khoa học xã hội và nhân văn; khoa học tự nhiên; khoa học ứng dụng; tôn vinh nhà khoa học; hội nhập quốc tế.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top