Đã gặp, khó quên....

17/10/2016, 17:47

Đã gặp, khó quên.... - Cuốn sách "Đã gặp, khó quên" của nhà báo Nguyễn Tri Thức, do Nhà Xuất bản Hội nhà văn ấn hành, vừa ra mắt độc giả.

Cuốn sách gồm 217 trang, gồm 40 bài viết chân dung và đối thoại. 40 bài viết về 40 con người, làm trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Nói cách khác, cuốn sách như một xã hội thu nhỏ, mà ở đó, ta có thể bắt gặp một nhà báo lão thành với câu châm ngôn "làm báo phải biết thương cái tên của mình"; một danh hài đau đáu với buồn vui trái bóng, một giáo sư - viện sĩ đau đáu công nghệ y học Nano hay người cựu chiến binh thầm lặng "thắp sáng đường quê"...

Nhiều nhân vật trong cuốn sách là nhân vật tầm cỡ, được xã hội ghi nhận. Nhiều nhân vật không tầm cỡ, không nổi bật, nhưng lại thầm lặng làm nhiều việc tử tế cho đời. Và, trên trang sách, họ bình đẳng. 40 thân phận, 40 nỗi niềm, 40 câu chuyện được kể bằng cái nhìn từ tâm và trung hậu.

Nhà báo Nguyễn Tri Thức quê ở Vĩnh Phúc, tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Thương Mại. Anh từng công tác tại báo Lao Động, báo Gia đình và Xã Hội. Hiện anh đang là Trưởng ban Hồ sơ sự kiện của Tạp chí Cộng sản.