Cuộc thi nghề ấn tượng “Người dẫn chương trình về Nha Trang hay nhất năm 2024”

Kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển TP. Nha Trang, cuộc thi “Người dẫn chương trình về Nha Trang hay nhất năm 2024” với format mới lạ, độc đáo đã góp phần mang đến những màn thể hiện cùng câu chuyện ấn tượng bởi biên tập viên, phát thanh viên, MC các đài PT-TH trên khắp cả nước.

Ngày 28/3, Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa phối hợp với UBND TP. Nha Trang tổ chức đêm chung kết cuộc thi “Người dẫn chương trình về Nha Trang hay nhất năm 2024”.

Lãnh đạo TP. Nha Trang và Ban tổ chức tại cuộc thi_ Ảnh: VMC. 

Cuộc thi “Người dẫn chương trình về Nha Trang hay nhất năm 2024” là một hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển TP. Nha Trang (1924 - 2024), 15 năm Nha Trang trở thành đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Khánh Hòa (2009 - 2024). 

Cuộc thi được phát động từ cuối tháng 2, nhận được sự đăng ký tham gia của 20 thí sinh là các phát thanh viên, người dẫn chương trình, biên tập viên thuộc đài phát thanh và truyền hình các tỉnh, thành phố trong nước.

Các thí sinh tham dự cuộc thi cùng nhau thể hiện một ca khúc về TP. Nha Trang_Ảnh: VMC. 

Qua các vòng thi, ban tổ chức đã chọn được 8 gương mặt xuất sắc vào đêm thi chung kết. Trong đêm chung kết, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Thuyết trình “Câu chuyện Nha Trang” với các đề tài về TP. Nha Trang; giới thiệu sản phẩm đặc trưng của Nha Trang; cuối cùng là phần thi ứng xử.

Ban giám khảo cuộc thi_Ảnh: VMC.

Tham gia cuộc thi lần này, thí sinh Trần Văn Đô, MC Đài PT-TH Nghệ An ấn tượng với thành phố Nha Trang xinh đẹp, nơi có ẩm thực, văn hóa cùng thiên nhiên ấn tượng. “Nha Trang có thể nói là một trong những thành phố đẹp nhất tôi từng đi. Chắc chắn khi về lại quê hương tôi sẽ còn nói nhiều, kể nhiều về Nha Trang với bạn bè, người thân của mình...", MC Đài PT-TH Nghệ An cho biết. 

Nhà báo Lê Anh Vũ, Giám đốc Đài PT-TH Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết, cuộc thi là một sân chơi mới dành riêng cho thể loại truyền hình: “Đây là cuộc thi để những người làm PT-TH trên khắp cả nước được tìm hiểu thêm về vùng đất Nha Trang. Thành phố đang chuẩn bị kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, qua đây, cuộc thi cũng góp phần lan tỏa hình ảnh về một Nha Trang thân thiện, mến khách đến với bạn bè khắp nơi. Chúng tôi sẽ cố gắng để duy trì cuộc thi này hằng năm”.

Ông Hồ Văn Mừng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang trao giải Nhất cho thí sinh Lê Cúc Vy_Ảnh: VMC.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 4 giải Khuyến khích, cùng các giải thưởng phụ khác. Thí sinh Lê Cúc Vy, đến từ Đài PT-TH Cần Thơ đã xuất sắc giành giải Nhất, vượt qua những màn thể hiện ấn tượng khác. Cuộc thi “Người dẫn chương trình về Nha Trang hay nhất năm 2024” đã phần nào lan tỏa được thông điệp về quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp của Nha Trang đến với công chúng thông qua các phần thi hấp dẫn của chương trình.

Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa trao giải Nhì cho thí sinh Trần Văn Hùng, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định_Ảnh: PV. 

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa trao giải Ba cho các thí sinh_Ảnh: PV.

Trao tặng phần quà cho các thí sinh tham gia cuộc thi_Ảnh: PV. 

Toàn cảnh chương trình_Ảnh: PV. 

Được biết, trong những năm gần đây, hoà cùng xu thế hội nhập, Đài PT- TH Khánh Hòa luôn đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền; đặc biệt, tạo đột phá bởi các chương trình tương tác. Cuộc thi này góp phần khẳng định thêm vị thế và sự nỗ lực để phát triển của Đài PT-TH Khánh Hoà.

Thanh Bình 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top