Cùng TOP 1 SERVER D4I, Miss Teen International Ngô Ngọc Gia Hân ngập tràn hạnh phúc trong ngày đón tuổi 18

14:11 15/01/2024 - Văn hóa xã hội
Tối ngày 13/1/2024 vừa qua, tại trường VinUni Hà Nội, Miss Teen International Ngô Ngọc Gia Hân cùng đội TOP 1 SERVER D4I của mình đã xuất sắc giành giải Quán quân cuộc thi: “Sáng kiến kinh doanh bền vững năm 2023″. Cuộc thi do AIESEC tại Việt Nam tổ chức.

Đội TOP 1 SERVER D4I (từ trái sang phải): Ngô Ngọc Gia Hân, Kim Ngân, Anh Thư, Hà Ngân- Quán quân cuộc thi: “Sáng kiến kinh doanh bền vững năm 2023″.

Dash For Impact là một hệ sinh thái các dự án về kinh doanh dành riêng cho học sinh THPT do AIESEC tại Việt Nam tổ chức, với mục đích giúp các bạn học sinh cấp 3 phát triển khả năng lãnh đạo, thông qua việc trau dồi kiến thức nền tảng và tiếp cận với trải nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kinh doanh, từ đó góp phần tạo ra tác động tích cực tới xã hội. Cuộc thi “Sáng kiến kinh doanh bền vững 2023” là một trong những sản phẩm thành công nhất trực thuộc hệ sinh thái với 3 mùa tổ chức thành công.

Đội TOP 1 SERVER D4I trong cuộc tranh tài đầy kịch tính

Với chủ đề Acting Sustainably (Hành động bền vững), cuộc thi hướng tới việc khơi dậy khả năng lãnh đạo bền vững (Sustainable Leadership) ở các bạn trẻ, trong bối cảnh các doanh nghiệp đang ngày càng cố gắng tạo ảnh hưởng tích cực về lâu dài cho môi trường và xã hội.

Hơn cả một cuộc thi giải case thông thường, cuộc thi “Sáng kiến kinh doanh bền vững 2023” sẽ là “bước đi” đầu tiên của các bạn trẻ vào thế giới kinh doanh để hiểu lĩnh vực này một cách cơ bản, thực tế và phát triển khả năng lãnh đạo tự thân, giúp con đường định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh của các bạn học sinh cấp 3 trở nên rõ ràng và chính xác nhất.

Miss Teen International 2022 Ngô Ngọc Gia Hân tại cuộc thi “Sáng kiến kinh doanh bền vững năm 2023

Cuộc thi “Sáng kiến kinh doanh bền vững 2023” kéo dài hơn 2 tháng, thu hút gần 600 thí sinh đến từ hơn 150 đội trên toàn quốc với 3 vòng thi đầy cam go. Đây là sân chơi trí tuệ dành cho các bạn THPT tìm hiểu về kiến thức kinh doanh, rèn luyện tính tự tin và bản lĩnh của mình.

Tại cuộc thi, các thí sinh đã lần lượt trải qua các phần thi thuyết trình, tranh biện, đưa ra nhiều ý tưởng kinh doanh mới, lạ, nhằm phát triển kinh doanh bền vững cho doanh nghiệp.

Tại vòng 1, các thí sinh được yêu cầu giải các bài toán kinh doanh và chuỗi câu hỏi về thuật ngữ và mô hình trong kinh doanh. 30 đội xuất sắc lọt vào vòng Bán kết đã xây dựng một kế hoạch Marketing để ra mắt ứng dụng trò chơi điện tử tích hợp với Giáo dục dành cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi. 5 đội thi xuất sắc nhất tại vòng Chung kết đã tiếp tục phát triển kế hoạch kinh doanh để vận hành ứng dụng trên thị trường với ngân sách 7 tỷ đồng.

Hình ảnh đội TOP 1 SERVER D4I cùng các Đại sứ của cuộc thi

Tối ngày 13/1/2024, đêm Chung kết cuộc thi đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Trong đêm Chung kết, Top 5 chung cuộc gồm các đội: TOP 1 SERVER D4I, ROBABANK, THE GANG, LAVie, SQUIRREL SPIES đã tham gia vòng thi tranh biện đầy kịch tính. Kết quả cuối cùng, Ngôi vị Quán quân  thuộc về đội TOP 1 SERVER D4I; Á quân 1 thuộc về đội THE GANG; Á quân 2 thuộc về đội ROBABANK, và quý quân là 2 đội LAVie và SQUIRREL SPIES.

Đội thi TOP 1 SERVER D4I có 4 thành viên đến từ  ba miền của Tổ  quốc gồm: bạn Ngô Ngọc Gia Hân, lớp 12 trường THPT Đinh Thiện Lý, TP. Hồ Chí Minh; bạn Kim Ngân, lớp 11 Trường THPT chuyên Bắc Ninh; bạn Đỗ Trịnh Anh Thư, lớp 12 trường THPT chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa; bạn Lê Thiên Hà Ngân, lớp 12 trường THPT Hoàng Mai - Nghệ An.

Hình ảnh thí sinh Top 5 chung kết và BTC Dash For Impact

Các thành viên của đội TOP 1 SERVER D4I chia sẻ, trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, dù đội gặp khá nhiều khó khăn về khoảng cách địa lý bởi chỉ có thể làm việc với nhau qua màn hình, nhưng mỗi thành viên trong đội đã nỗ lực là mảnh ghép không thể thiếu để hoàn thành tốt nhất đến vòng thi cuối cùng. Những cuộc họp vào giữa đêm, những áp lực khi phải cân bằng thời gian học, những sự hồi hộp lo lắng khi đợi kết quả, tất cả đều được đền đáp xứng đáng bằng cơ hội đội có thể hoàn thành hết 3 chặng thử thách đầy cam go của hành trình Dash For Impact 2023.

Miss Teen International Ngô Ngọc Gia Hân ngập tràn hạnh phúc trong ngày sinh nhật

Không giấu được niềm hạnh phúc tràn ngập, Miss Teen International  Ngô Ngọc Gia Hân chia sẻ: “Vào ngày chung kết, anh Hoàng Nguyễn Huy, Trưởng Ban Tổ chức đã gửi những lời chúc qua phần chia sẻ cũng khiến chúng em có thêm niềm tin vào bản thân và động lực để cố gắng cán đích. Khi biết tin đội đoạt giải Quán quân, chúng em đã vỡ oà trong hạnh phúc. Đây là thành tựu rất ý nghĩa với hành trình trưởng thành của chúng em, cùng với trải nghiệm này đã mở ra nhiều cơ hội mới cho chúng em trong tương lai. Đặc biệt hơn hết là chúng em đã có phụ huynh cùng đồng hành để đến với VinUni tham dự chung kết Dash For Impact. Cả đội cũng nghĩ dù kết quả như thế nào thì tất cả đều đã nỗ lực hết mình cũng như những bài học, kinh nghiệm từ hành trình này mà chúng em có được là điều đáng giá hơn bao giờ hết”.

Thời điểm diễn ra cuộc thi đặc biệt còn trùng với sinh nhật lần thứ 18 của Ngô Ngọc Gia Hân, cả Ban Tổ chức và các đội thi đều hát vang bài “Chúc mừng sinh nhật” và gửi đến Gia Hân những lời chúc vô cùng ý nghĩa. Có lẽ kỷ niệm ấy sẽ theo Gia Hân mãi về một khởi đầu đầy rực rỡ cho tuổi 18 với Dash For Impact 2023.

Theo thegioigiaitri.com.vn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top