Cùng sinh viên Báo chí tìm về những ký ức thanh xuân tươi đẹp

01/08/2021, 14:23

Cùng sinh viên Báo chí tìm về những ký ức thanh xuân tươi đẹp - Tối 31/7, buổi livestream chia tay sinh viên khóa 37 với sự kiện Phút Cuối 2021 - KHỞI đã chính thức diễn ra. Điểm nhấn của chương trình là clip bí mật kể về những câu chuyện thú vị trong 4 năm học tại trường Báo của các sinh viên năm cuối.

Ảnh 1: Phút Cuối 2021 diễn ra trực tuyến nhưng không vì thế mà chương trình năm nay kém hấp dẫn hơn mọi khi. 

Phút Cuối là sự kiện thường niên được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhằm ghi lại những kỷ niệm đẹp thời thanh xuân, tri ân và chia tay sinh viên cuối khóa. Năm nay, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nên đêm nhạc Phút Cuối 2021 được chuyển sang hình thức livestream trên fanpage của chương trình.

Một trong những phần quan trọng của chương trình là clip bí mật điểm lại quãng thời gian gắn bó với Học viện thân thương của sinh viên Báo chí. Câu chuyện trong clip được tái hiện bằng những nét vẽ đơn giản, kể lại hành trình trưởng thành của nhân vật chính - đại diện cho các sinh viên Báo chí - trong 4 năm đại học: từ một người nhút nhát, tự ti trở nên mạnh mẽ, năng động, được yêu mến bởi tất cả mọi người.

Ảnh 2: Hạnh phúc trong khoảng thời gian đầu, nhưng càng về sau, nhân vật chính càng cảm thấy nhỏ bé ở ngôi trường mới và nảy sinh những nghi hoặc về bản thân mình.

Ảnh 3: Sau những lần cùng làm bài tập nhóm, cậu sinh viên có thêm nhiều người bạn mới, có thêm động lực học tập và dần lấy lại sự tự tin.

Ảnh 4: Khó khăn trong việc cân bằng giữa học và làm khiến cậu cảm thấy mất phương hướng. Nhờ sự động viên của cố vấn học tập, cậu nhận ra mình được yêu thương rất nhiều và lấy đó làm mục tiêu phấn đấu.

Ảnh 5: Ngày ra trường, dù phải đón xem Phút Cuối qua màn hình, nhân vật chính vấn rất hạnh phúc khi nhận được những lời nhắn xúc động từ bạn bè, thầy cô. Cuối cùng, Học viện vẫn là ngôi nhà chung, là chỗ dựa tinh thần trên con đường trưởng thành của mỗi sinh viên Báo chí.

Tuy mỗi người có một trải nghiệm khác nhau nhưng câu chuyện trong clip dường như rất quen thuộc với tất cả sinh viên K37. Chia sẻ về quá trình thực hiện clip bí mật, bạn Hoàng Anh - Phó tiểu ban Truyền thông, Trưởng đội Sản xuất cho biết: “Ban đầu, ý tưởng này được chúng mình xây dựng để thực hiện một phim ngắn dành tặng các anh chị. Tuy nhiên, do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên sau nhiều buổi họp căng thẳng, chúng mình đã chuyển sang hình thức tranh vẽ”.

“Dù còn nhiều thiếu sót nhưng mình rất vui khi thấy các anh chị đón nhận món quà này nhiệt tình. Hy vọng K37 sau khi tốt nghiệp đều được hạnh phúc và thành công”, Hoàng Anh nói.

Bên cạnh clip bí mật, BTC còn lồng ghép vào buổi công chiếu những hình ảnh, đoạn phim ghi lại kỷ niệm khó quên bên thầy cô, bạn bè của các bạn sinh viên. Xúc động nhất là khoảnh khắc MC nghẹn ngào đọc lên những dòng trong bức thư bí mật, cùng với đó là màn đồng ca bài hát “Phút Cuối” đã trở thành thông lệ trong suốt 8 mùa tổ chức. Tất cả đã tạo nên một buổi livestream ấm cúng, đầy xúc cảm.

Ảnh 6-7: Sinh viên cuối khóa có dịp ôn lại những kỷ niệm cũ cùng thầy cô, bạn bè xuyên suốt buổi livestream.

Ảnh 8-9: “Bức thư bí mật” gửi K37 khiến nhiều khán giả không kìm nén được những giọt nước mắt.

Ảnh 10-11: Giai điệu “Phút Cuối” ngân vang, khép lại một thời thanh xuân rực rỡ của các sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Với hơn 10 nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt thích và bình luận, có thể nói, Phút Cuối 2021 - KHỞI đã diễn ra rất thành công. Hy vọng rằng chương trình năm nay đã thực sự là một lời tạm biệt ý nghĩa, là dấu ấn khó quên trên hành trình trưởng thành của mỗi sinh viên năm cuối trường Báo.

Hương Giang

Bình luận