Đem Tết đến cho người vô gia cư

17/01/2017, 13:28

Đem Tết đến cho người vô gia cư - Mang những chiếc bánh chưng đến với người vô gia cư ở Hà Nội để Tết đến Xuân về thêm ấm áp, ngày 15/1/2017 sinh viên khoa Đào tạo quốc tế Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức ngày hội “Culture day”.

Tham gia ngày hội “Culture day” chủ yếu là sinh viên của khoa Đào tạo Quốc tế, các bạn là thành viên của câu lạc bộ tiếng Anh, tiếng Pháp và câu lạc bộ tình nguyện Kết nối trẻ...

Ban tổ chức và các bạn đại diện các đội thi gói bánh chưng

Hoạt động gói bánh chưng được diễn ra từ sớm với sự chuẩn bị nguyên liệu chu đáo của các đội thi. Các đội thi đấu với tinh thần giao lưu, gắn kết vui vẻ.

Không chỉ là không gian để sinh viên trong khoa giao lưu, gắn kết hơn mà chương trình còn hướng đến ý nghĩa tốt đẹp là mang những chiếc bánh chưng sinh viên gói và luộc đến với người vô gia cư tại Hà Nội.

Bên cạnh những chiếc bánh chưng là những túi quần áo cũ được ủng hộ và giặt sạch sẽ, phân loại cẩn thận để làm quà tặng cùng với bánh chưng.

Mâm bánh của câu lạc bộ Kết nối trẻ.

Chương trình thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên người nước ngoài

Trong thời gian một ngày luộc bánh, các bạn sinh viên đã có những trò chơi, phần thi đấu giao hữu thú vị nhằm tăng kình đoàn kết của sinh viên trong khoa. Đó là các trò chơi như: đá bóng gôn tôm, đá cầu, đi xe đạp chậm, cướp cờ, bóng né,… tất cả tạo nên không khí sôi động trên sân trường trong cả ngày hội.

Sau đó, đoàn xe của các bạn sinh viên đi phát bánh chưng và những túi quà là những chiếc áo ấm, những tấm chăn cho người vô gia cư.

Ngọc Nam - Diệu Linh