CSGT Hà Nội mạnh tay xử lý vi phạm nồng độ cồn 

22/04/2020, 23:29

Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-CAHN-PC08 của Công  an TP Hà Nội, tổ công tác từ các Đội CSGT thuộc Phòng CSGT lập chốt túc trực hầu hết khắp các tuyến đường trên Thủ đô, tập trung kiểm tra tất cả những trường hợp có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt lái xe ô tô, xe máy có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn.

Ảnh minh họa. Nguồn: KTĐT.

Tăng cường các biện pháp xử lý vi phạm nồng độ cồn

Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-CAHN-PC08 của Công an TP Hà Nội về việc Tuần tra kiểm soát, kiểm tra xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, bên cạnh công tác tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông, vừa qua, lực lượng CSGT Hà Nội cũng đã tiến hành lập biên bản, xử lý nghiêm đối với các đối tượng vi phạm.

Ghi nhận tại khu vực cầu Mỗ Lao (quận Hà Đông), nơi giao nhau vời đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm) chiều ngày 30/05, Đội CSGT số 7 phát hiện một thanh niên điều khiển xe ô tô có dấu hiệu uống rượu, bia và đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, nam thanh niên từ chối không tự giác chấp hành yêu cầu kiểm tra, có hành động chống đối người thi hành công vụ. Tổ công tác đã lập biên bản xử lý nghiêm đối với trường hợp này.

Trung tá Nguyễn Đức Thắng – Phó Đội trưởng Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết: Trong quá trình giải quyết xử lý các phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, chúng tôi gặp nhiều trường hợp tránh né chốt kiểm tra như xuống xe, dắt bộ, quay đầu bỏ chạy, chống đối… Những trường hợp như vậy, CSGT phải bố trí lực lượng chốt phía sau để phối hợp giám sát. Các đối tượng có hành vi quay xe bỏ chạy, chống đối đều có lực lượng chức năng áp sát xử lý ngay.

Còn trên Tuyến TL427; TL429, Đường liên thôn, liên xã, 28 xã, thị trấn Thường Tín, Hà Nội, Đại úy Lê Xuân Thọ - Đội trưởng Đội CSGT huyện Thường Tín cho biết, từ ngày 16/05 đến nay đội đã lập các chốt xử lý 06 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 02 lái xe ô tô, 04 lái xe mô tô vi phạm. Đã tiến hành xử lý lập biên bản tước GPLX đối với những trường hợp trên.

Đội CSGT huyện Thường Tín, Hà Nội đang làm nhiệm vụ trên tuyến.

Đẩy mạnh phong trào “Đã uống rượu bia - không lái xe”

CSGT TP Hà Nội xác định mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; trật tự xã hội, đặc biệt là các quy định về nồng độ cồn trong cơ thể khi điểu khiển phương tiện giao thông, để tránh tai nạn thảm khốc xảy ra.

Thời gian gần đây trên địa bàn TP Hà Nội cũng như các địa phương liên tiếp xảy ra nhiều vụ tại giao thông nghiêm trọng mà nguyên nhân do lái xe ô tô say rượu, bia, điều khiển phương tiện trong tình trạng không đủ tỉnh táo. Không ai có thể khẳng định rằng những vụ tại nạn như thế này sẽ không lặp lại. Chính vì vậy, việc xử lý những vi phạm nồng độ cồn này được người dân Thủ đô ủng hộ. 

Việc CSGT ra quân tuần tra, kiểm soát xử phạt nặng những tài xế uống rượu, bia là hành động hưởng ứng hiệu quả phong trào “Đã uống rượu bia - không lái xe”.

Đình Thế