Công ty Thoát nước Hà Nội kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

28/03/2023, 12:58

Công ty Thoát nước Hà Nội kỷ niệm 50 năm ngày thành lập - Sáng 28/3, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (28/3/1973 - 28/3/2023).

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Lê Tấn Tới, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Đại biểu tham dự làm lễ chào cờ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Phan Hoài Minh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, mùa Xuân năm 1973 (ngày 28/3/1973), Đội Thoát nước Hà Nội được thành lập với nhiệm vụ quản lý duy trì và vận hành Hệ thống thoát nước Thủ đô. Khi đó, hệ thống thoát nước chỉ có 74km cống các loại được xây dựng từ thời Pháp thuộc, cơ bản được hoàn thành trước năm 1939, tập trung thoát nước cho khu vực 4 quận nội thành là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng.

Tổng Giám đôc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội Phan Hoài Minh phát biểu.

Có thể nói, từ một Đội sản xuất nhỏ, sau 50 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã trở thành doanh nghiệp hạng I, giữ vai trò chủ lực của thành phố trong công tác thoát nước và xử lý nước thải. Hiện, Công ty có 8 phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ, 14 xí nghiệp trực thuộc đóng quân trên địa bàn các quận, huyện của thành phố Hà Nội. Lực lượng lao động của Công ty lên đến hơn 2000 người đều là lực lượng chuyên nghiệp có tay nghề cao. Cơ sở vật chất kỹ thuật của công ty không ngừng được cải thiện với hơn 250 xe máy thiết bị và bơm di động, 53 trạm bơm cố định, nhiều công cụ dụng cụ hiện đại khác.

Đặc biệt, từ năm 2018, thực hiện chủ trương của Chính phủ và UBND TP.Hà Nội về công tác đấu thầu quản lý duy trì vận hành hệ thống thoát nước, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã triển khai tốt công tác dự thầu và đấu thầu thành công các gói thầu thoát nước và xử lý nước thải quan trọng của Thủ đô. Và cũng từ đây, Công ty thoát nước Hà Nội đã thêm một lần nữa khẳng định được vai trò chủ công trong việc giảm thiểu tình trạng ngập úng của Thủ đô, đơn vị không thể thiếu trong hành trình xây dựng Thủ đô ngày càng “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Trọng Đông dự và phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Trọng Đông nhấn mạnh: “Nhìn lại tiến trình 50 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, biến động, nhưng tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty đã đoàn kết, bằng nhiều biện pháp đã nâng cao chất lượng, hiệu quả mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được UBND thành phố giao”.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết T.Ư Đảng khóa XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII. Bên cạnh những thuận lợi, công tác thoát nước Thủ đô còn có đứng trước nhiều khó khăn, thách thức do những ảnh hưởng tiêu cực của tình hình biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan bất thường; tốc độ đô thị hoá cao của thành phố; quy hoạch thoát nước còn cần tiếp tục rà soát, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương...  

Do đó, để hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng bộ máy công ty vững mạnh, đội ngũ cán bộ, công nhân viên đáp ứng được cả về chất và lượng; đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng sâu sát, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh trao bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố với dòng chữ "Đoàn kết - Năng động - Phát triển" , Bằng khen của UBND thành phố và tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.

Tại lễ kỷ niệm, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã vinh dự đón nhận Bức trướng của Thành ủy Hà Nội trao tặng với nội dung “Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Phát triển” và Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Một tiết mục ca nhạc chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập.

Với mục tiêu “Khơi dòng nước trong xanh”, thời gian tới, công ty tiếp tục thực hiện tốt vai trò là đơn vị chủ lực trong quản lý, duy tu, duy trì, vận hành và bảo vệ hệ thống thoát nước Thủ đô, góp phần phấn đấu đến năm 2025, thành phố hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt 50-55% như đã đề ra tại Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Lan Chi