Công ty CPTM Thái Hưng đồng hành với báo chí vì mục tiêu phát triển bền vững

23/04/2018, 23:29

Công ty CPTM Thái Hưng đồng hành với báo chí vì mục tiêu phát triển bền vững - Ngày 22/4, trong chuyến hành trình về nguồn nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam, Liên Chi hội Nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi gặp mặt, giao lưu với Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng.

 

Lãnh đạo Công ty CPTM Thái Hưng trao hoa và cờ lưu niệm cho đội  bóng Liên Chi hội nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: Nam Nguyễn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Vinh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng cho biết, sau 25 năm xây dựng và trưởng thành, từ một Công ty có 9 thành viên và vốn điều lệ 100 triệu đồng đến nay Thái Hưng đã phát triển mạnh mẽ, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thái Hưng bao gồm 1 công ty mẹ và 20 phòng ban, Công ty con, tổng số lao động là gần 1.500 người, với mức thu nhập bình quân đầu người gần 10 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu bình quân hàng năm đạt từ 18 đến 20 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách cho nhà nước từ 450 đến 500 tỷ đồng/ năm.

Bà Nguyễn Thị Vinh cho biết thêm trong quá trình phát triển, Công ty luôn kiên định mục tiêu, lập trường và tuân thủ 3 nguyên tắc. Trong đó là tranh thủ sự chỉ đạo, tạo điều kiện của các ngành các cấp, tận dụng và phát huy lợi thế mạnh kinh tế Tỉnh Thái Nguyên - cái nôi của ngành công nghiệp Thép. Tiếp theo đó là phát huy nội lực doanh nghiệp: luôn đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, phát huy sức mạnh của các tổ chức Đảng và Đoàn thể trong doanh nghiêp cùng một mục tiêu, cùng một chí hướng.

Thái Hưng luôn phát triển doanh nghiệp luôn đảm bảo hài hòa 3 lợi ích là Nhà nước – Người Lao Động và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngoài việc phát triển và mở rộng doanh nghiệp, Thái Hưng luôn đi đôi với việc cải thiện môi trường xanh, sạch đẹp và cải thiện điều kiện làm việc của người lao động. Nguyên tắc phát triển của Thái Hưng là kinh tế trí thức, học tập nâng cao trình độ chuyên môn và áp dụng khoa học tiên tiên luôn được yêu tiên hàng đầu.

Trong quan hệ đối tác, Thái Hưng xác định khách hàng là bạn tốt, ắt sẽ trở thành đối tác tốt. Nguyên tắc này cũng được Thái Hưng áp dụng trong quan hệ với các cơ quan báo chí. Báo chí luôn là người bạn đồng hành của doanh nghiệp, luôn tương tác hỗ trợ, thúc đẩy nhau cùng phát triển.

Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng. Doanh nghiệp muốn đi xa, muốn tồn tại trường tồn giữa một thế giới rộng lớn, điều này càng có ý nghĩa sâu sắc.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Vinh mong muốn báo chí sẽ luôn đồng hành, tiếp tục hỗ trợ, tiếp tục tạo điều kiện chung sức cùng các doanh nghiệp nói chung và Thái Hưng nói riêng vì một đất nước Việt Nam giàu mạnh, một xã hội công bằng – dân chủ - văn minh.

Sau buổi gặp mặt, Liên Chi hội nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cùng Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi giao lưu bóng đá với Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng. Đội bóng của Báo Thái Nguyên đã  xuất sắc giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về đội bóng của Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng. Hai đội Liên chi Hội Nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Phát thanh Truyền hình Thái Nguyên đồng giải Ba.

Nam Nguyễn, Từ Hải

>>> Xem thêm: Hành trình về nguồn, nơi ra đời Hội Nhà báo Việt Nam