Công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa”

22/04/2020, 23:29

Sáng 25/6, Sở VHTT&DL Thanh Hóa công bố tour du lịch “ Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa”, phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: PV

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL); lãnh đạo các Sở VHTTDL, Hiệp hội du lịch, Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch các địa phương: Thanh Hóa, Ninh Bình, Quảng Nam, Nghệ An, Hà Nội, Hà Tĩnh, Quảng Bình và đông đảo các doanh nghiệp du lịch trong cả nước.

Ông Phạm Nguyên Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PV

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Nguyên Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch cho biết, nhằm phục hồi ngành du lịch sau ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020. Thông qua sự kiện này, ngành du lịch Thanh hóa mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn sự hỗ trợ của các bộ, ban, ngành cũng như sự vào cuộc của các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh trong việc đưa du khách đến với Ninh Bình và Thanh Hóa góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các di sản trong khu vực.

Lễ cắt băng công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa”. Ảnh: PV

Ninh Bình và Thanh Hóa là hai tỉnh có nhiều nét tương đồng về tài nguyên du lịch. Cụ thể, Thanh Hóa có di sản văn hóa Thành Nhà Hồ, trong khi Ninh Bình có các di sản hỗn hợp văn hóa thiên nhiên thế giới Tràng An. Với vị trí giao thông thuận lợi, hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất du lịch tương đối đồng bộ, hiện đại, thuận lợi cho việc kết nối các điểm đến du lịch giữa hai tỉnh và với các tỉnh thành trong cả nước.

Đây là những lợi thế to lớn để xây dựng các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, văn hóa, sinh thái độc đáo, hấp dẫn; là cơ sở quan trọng để 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình hợp tác, kết nối phát triển du lịch. Trong đó, tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” được xem là một điểm nhấn quan trọng, thể hiện sự cam kết của 2 địa phương trong quá trình hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới.

Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PV

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL), nhấn mạnh, sự hợp tác, liên kết của 2 tỉnh thông qua tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” là sáng kiến tuyệt. Đây sẽ là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện du lịch sẽ được tỉnh Thanh Hóa tổ chức trong thời gian tới. Sự bắt tay giữa hai tỉnh sẽ là chất xúc tác, tạo cảm hứng cho các địa phương khác trong cả nước trong việc đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa.

Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020, nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VHTT&DL phát động. Sau sự kiện này, tại thành phố Sầm Sơn cũng sẽ diễn ra các sự kiện chào mừng mùa du lịch 2020 như Lễ hội Carnival diễn ra trong hai ngày 26 và 27/6, màn bắn pháo hoa diễn ra đêm 27/7.

Thế Anh