Cơ hội phát triển cho sinh viên trong trạng thái bình thường mới

14/01/2022, 15:57

Cơ hội phát triển cho sinh viên trong trạng thái bình thường mới - Với sự phối hợp của Đoàn Thanh niên và CLB Kết Nối Trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, từ 17/01 - 23/01/2022, Ngày hội việc làm: NEU Job Fair Online Season 1 sẽ được tổ chức lần đầu tiên dưới hình thức hoàn toàn mới lạ, hứa hẹn mang đến những thông tin bổ ích và trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chuỗi chương trình Ngày hội việc làm: NEU Job Fair Online Season 1 được tổ chức với mong muốn cung cấp kênh thông tin giúp gắn kết Nhà trường, Sinh viên và Doanh nghiệp, giúp sinh viên định hướng phát triển sự nghiệp, lựa chọn ngành nghề và vị trí phù hợp cho bản thân; quảng bá các cơ hội thực tập sinh, giúp sinh viên lựa chọn được các vị trí thực tập và công việc phù hợp trong các doanh nghiệp, tổ chức; cung cấp kiến thức, kỹ năng giúp sinh viên tìm được công việc phù hợp và hòa nhập với môi trường làm việc mới; đồng thời triển khai các hoạt động tuyển dụng trực tiếp từ các doanh nghiệp, tổ chức đối với sinh viên Nhà trường. Hàng năm, chuỗi chương trình Ngày hội việc làm của trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên, để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng các bạn trẻ.

NEU Career Expo

NEU Internship Day 

NEU Career Week

Tiếp nối thành công của những năm trước, năm nay, với một diện mạo hoàn toàn mới, NEU Job Fair hứa hẹn sẽ tiếp tục là nơi để sinh viên khối ngành Kinh tế gặp gỡ những nhà tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, đồng thời đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận được đội ngũ nhân lực đầy tiềm năng, chất lượng cao trong thị trường lao động hiện nay.

Trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp, NEU Job Fair Online Season 1: The Beacon sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên hai nền tảng chính: Zoom Webinar và Website NEU Job Fair. Lấy cảm hứng từ hình ảnh ngọn hải đăng, chương trình Ngày hội việc làm 2022 sẽ tựa như một ngọn đèn chiếu sáng giữa đại dương mênh mông rộng lớn, giúp các bạn sinh viên từng bước khám phá, tìm hiểu về bản thân, lựa chọn ngành nghề và vị trí phù hợp cho chính mình, từ đó xây dựng nên một lộ trình hướng đến tương lai. 

Mở đầu cho chương trình là chuỗi Workshop được tổ chức trên fanpage Facebook NEU Job Fair từ 17/01 - 21/01, bao gồm 3 buổi workshop với các chủ đề khác nhau, được khai thác từ những khó khăn mà sinh viên trong thời đại mới đang gặp phải. Đặc biệt, ngày hội chính NEU Job Fair Day sẽ diễn ra vào ngày 23/01 với hai hoạt động chính: Talkshow “Sinh viên kinh tế trong trạng thái bình thường mới” và hoạt động sửa CV, phỏng vấn trực tiếp 1-1 từ các nhà tuyển dụng. Chỉ với vài cú click chuột, các bạn sinh viên đã có thể sở hữu cho mình cơ hội kết nối, tiếp cận với các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, đồng thời bỏ túi vô vàn trải nghiệm, lợi ích đáng quý. 

Vượt qua những rào cản do dịch bệnh gây nên, dù còn nhiều hạn chế về hình thức tổ chức nhưng NEU Job Fair Online Season 1: The Beacon hứa hẹn sẽ là cơ hội quý giá cho các bạn sinh viên trên hành trình tìm kiếm và định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân mình.

An Linh

Bình luận