Cơ hội để phóng viên quốc tế tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam

22/04/2020, 23:29

Tác nghiệp ở Hà Nội những ngày này, thông tin về sự kiện hàng đầu thế giới, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, đông đảo phóng viên quốc tế bày tỏ ấn tượng về công tác tổ chức, sự chu đáo.

Phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế trước Hội nghị. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Tác nghiệp tại Hà Nội trong những ngày này, thông tin về một sự kiện hàng đầu thế giới, Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, đông đảo phóng viên quốc tế bày tỏ ấn tượng trước công tác tổ chức, sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp của Việt Nam và mong muốn được tìm hiểu thêm về văn hóa, con người của đất nước xinh đẹp này.

Đến Việt Nam từ gần một tuần trước khi Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai diễn ra, phóng viên Lee Jeong-ho, báo South China Morning Post chi nhánh Hongkong đánh giá cao cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đội ngũ phóng viên tại Trung tâm báo chí quốc tế.

Phóng viên Lee-Jeong-ho chia sẻ, anh rất ấn tượng với công tác tổ chức của Việt Nam và thủ đô Hà Nội. Trung tâm báo chí quốc tế có trang thiết bị hiện đại, tốc độ internet nhanh, thức ăn ngon, đa dạng, mang đậm bản sắc Việt Nam

Đồng tình với những nhận xét của đồng nghiệp, anh Bhavan Jaipragas, phóng viên thường trú khu vực châu Á thuộc báo South China Morning Post, người từng được đưa tin tại Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ nhất tại Singapore nhận xét: Đến nay, Việt Nam đã triển khai rất hiệu quả công tác tổ chức Hội nghị.

Phóng viên Bhavan Jaipragas đặc biệt ấn tượng với tốc độ nhanh của hệ thống Internet tại Trung tâm báo chí quốc tế khi các phóng viên tờ South China Morning Post chuyển thông tin từ Việt Nam về Hongkong để xuất bản. Anh Bhavan Jaipragas dự định sẽ quay trở lại Hà Nội để tìm hiểu thêm về văn hóa, con người nơi đây.

Ấn tượng với công tác tổ chức của Việt Nam cho Hội nghị Thượng đỉnh chỉ trong thời gian chuẩn bị rất ngắn, khoảng 10 ngày so với hơn một tháng của Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ nhất, ông Alberto Salazar, phóng viên thường trú Hà Nội tại Hãng Thông tấn Cuba Latina Prensa cho biết, các đơn vị của Việt Nam đã trang bị đầy đủ điều kiện tác nghiệp cho phóng viên quốc tế, từ đảm bảo an ninh, an toàn, hậu cần đến trang thiết bị, hệ thống mạng Internet, ẩm thực mang đậm hương vị của Việt Nam.

Sinh sống và làm việc ở Hà Nội đã hơn hai năm, phóng viên Alberto Salazar đánh giá, Hà Nội yên bình và có nhiều món ăn ngon. Với những phóng viên lần đầu đến Việt Nam, khu vực ẩm thực của Trung tâm báo chí quốc tế là cơ hội cho các phóng viên thưởng thức những món ăn ngon, phong phú, đa dạng của Việt Nam

Từng đưa tin tại Hội nghị APEC Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng và vô cùng ấn tượng với công tác tổ chức của Việt Nam, sau hai ngày tham gia tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế, phóng viên Najib Elkhash đến từ Kênh France 24 bày tỏ hài lòng với sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp của Việt Nam.

Phóng viên Najib Elkhash chia sẻ, Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai là cơ hội lớn để Việt Nam trở thành tâm điểm của thế giới.

Việt Nam và Thủ đô Hà Nội cần tận dụng cơ hội này để quảng bá du lịch, đầu tư cho đất nước, một điểm đến an toàn, thân thiện, người dân mến khách, chăm chỉ và sáng tạo, có nền kinh tế phát triển trong trung tâm khu vực ASEAN phát triển năng động.

Phóng viên Najib Elkhash cũng bày tỏ ấn tượng với khu ẩm thực Hà Nội tại Trung tâm báo chí quốc tế. Anh đã thưởng thức món phở Thìn, bún chả và rất yêu thích hai món ăn này.

Chia sẻ kế hoạch sau Hội nghị Thượng đỉnh, anh Najib Elkhash cho biết, anh sẽ ở lại Hà Nội thêm một ngày để thực hiện một phóng sự về những nét đẹp của Hà Nội, góp phần quảng bá về đất nước Việt Nam tươi đẹp đang ngày càng phát triển./.

Theo TTXVN