Chương trình “Thư viện điện tử vùng cao” tại tỉnh Bắc Giang

23/02/2023, 08:27

Ngày 22/02, Đoàn thanh niên báo Vietnamnet phối hợp với Viện nghiên cứu Truyền thống và Phát triển (Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức Chương trình “Thư viện điện tử vùng cao” tại xã Sơn Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Quang cảnh chương trình. Ảnh: PV

Mục đích của chương trình nhằm giúp các em nhỏ vùng cao có cơ hội tiếp cận các thiết bị học tập hiện đại, phương pháp giáo dục khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc học tập và tra cứu các tài liệu trên mạng internet. 

Tới dự chương trình có ông Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lục Ngạn; Nhà báo Lê Doãn Hưng, Chánh Văn phòng Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển, Trưởng ban pháp luật Tạp chí Truyền thống và Phát triển; Nhà báo Nguyễn Đình Đoàn Bổng - UV BCH Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông, Bí thư Đoàn thanh niên báo VietNamNet; Nhà báo Lê Anh Dũng - Báo VietNamNet; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường tiểu học Sơn Hải – Khu Đấp, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Lễ bàn giao Thư viện điện tử vùng cao tại điểm trường xã Sơn Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang_ Ảnh: PV

Tại chương trình, Nhà báo Nguyễn Đình Đoàn Bổng, Bí thư Đoàn thanh niên Báo VietNamNet cho hay, Chương trình Thư viện điện tử vùng cao được Đảng ủy báo VietNamNet phê duyệt chủ trương và giao Đoàn Thanh niên trực tiếp triển khai. Mục tiêu của chương trình hướng đến các em học sinh vùng cao chưa có điều kiện được trang bị máy tính bảng, cung cấp dịch vụ viễn thông để các em tham gia học tập và khai thác nguồn tài nguyên kiến thức trên mạng internet, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập.

Thầy Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu_Ảnh: PV

Thầy Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thư viện điện tử báo VietNamNet phối hợp với Viện nghiên cứu Truyền thống và Phát triển, nhà trường đã xây dựng kế hoạch để sử dụng hiệu quả.

"Các em học sinh đã có những buổi ngoài giờ trải nghiệm bổ ích, trực quan và hiệu quả thiết thực khi sử dụng thiết bị tại thư viện. Chúng tôi tin rằng, với thư viện điện tử, thầy và trò Trường Tiểu học Hải Sơn - Khu Đập sẽ có thêm không gian để trải nghiệm việc dạy và học", thầy Trung Hiếu chia sẻ.

Hướng dẫn các em học sinh sử dụng công nghệ_ Ảnh: PV

Được biết, Trường Tiểu học Hải Sơn – Khu Đấp thuộc xã Sơn Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang một địa phương thuộc vùng núi phía Bắc tỉnh Bắc Giang. Đây là nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng của các trận thiên tai, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, xã hội, gây khó khăn cho việc đến trường và các thiết bị học tập của các em học sinh.

Anh Duy