Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”: Tô thắm thêm tình yêu quê hương đất nước

06:24 26/04/2024 - Văn hóa xã hội
Ngày 25/4 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi , Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật.

Tham dự chương trình có các đồng chí; Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, TP. Hà Nội và đông đảo khán giả cả nước. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui” là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, truyền đi thông điệp về sức mạnh đoàn kết dân tộc, tinh thần anh dũng, mưu trí, sáng tạo, quả cảm, vượt qua mọi khó khăn gian khổ của quân và dân ta. Qua đó, khẳng định tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui” là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, truyền đi thông điệp về sức mạnh đoàn kết dân tộc.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định được vai trò, vị trí quan trọng và có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi , Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình.

Báo chí đã trở thành lực lượng tuyên truyền, cổ động, tạo nên sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, thống nhất ý chí tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu đấu tranh chống quân xâm lược. Hơn 20 năm trường kỳ kháng chống Mỹ cứu nước, báo chí đã có sự đóng góp xứng đáng vào thắng lợi vẻ vang của dân tộc, mà đỉnh cao là đại thắng mùa xuân năm 1975. Đây là giai đoạn huy hoàng, với nhiều nỗ lực vượt bậc, nhiều chiến công rực rỡ, nhưng cũng nhiều mất mát, hy sinh của những người làm báo trên cả nước.

Giờ đây, cả dân tộc đang trong hành trình bứt phá và làm nên những kỳ tích mới, đội ngũ những người làm báo trên cả nước cần ra sức học tập đạo đức, phong cách làm báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện về bản lĩnh, phẩm chất đạo đức, phong cách; không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xứng đáng là người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng.

“Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui” do Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì tổ chức nhằm tưởng nhớ và tri ân các nhà lãnh đạo tiền bối và đồng chí, đồng bào ta đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, bồi đắp cho thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, quyết tâm phấn đấu, xây dựng một Việt Nam hoà bình, thịnh vượng”, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định.

Khán giả đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu với phần tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nối tiếng, cùng với những tác phẩm nghệ thuật đã đi cùng năm tháng.

Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui” được xây dựng với 2 phần: “Khúc ca khải hoàn” và “Bình minh của sự tự do và khát vọng”. Tại đây, khán giả đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu với phần tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nối tiếng, cùng với những tác phẩm nghệ thuật đã đi cùng năm tháng như: “Bài ca thống nhất”, “Lá đỏ”, “ Đất nước”, “Đường tôi đi dài theo đất nước”, Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh”, “Sài Gòn đẹp lắm”, “Đêm thành phố đầy sao”, “Nơi gặp gỡ tình yêu”, “Đất nước yêu Người”…

Chương trình đã mang lại quý khán giả những cảm xúc hào hùng, sâu lắng, góp phần bồi đắp cho thế hệ trẻ hôm nay tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc.

Chương trình cũng là dịp bày tỏ lòng biết ơn đối với những thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất Tổ quốc, trong đó có đội ngũ những người làm báo cách mạng. Để từ đó, kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng, quyết tâm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lan Chi

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top