Chung tay xây dựng "ngôi nhà chung" của giới báo chí ngày càng phát triển

18/04/2022, 09:00

Chung tay xây dựng "ngôi nhà chung" của giới báo chí ngày càng phát triển - Đó là phát biểu nhấn mạnh của nhà báo Lê Quốc Minh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương,  Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tại Diễn đàn trực tuyến: “Trở về Thủ đô gió ngàn” – Báo chí đồng hành cùng Thái Nguyên phát triển. Và đây cũng là mệnh lệnh trái tim của những Người Làm Báo cả nước.

Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, 72 năm trước, ngày 21/4/1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người  Thầy của Báo chí cách mạng Việt Nam đã thành lập “Hội Những người viết báo Việt Nam”, nay là Hội Nhà báo Việt Nam – "ngôi nhà chung" của hơn 28.000 hội viên nhà báo cả nước.

Cách đây mấy hôm, trong dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 – 21/4/2022), Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức thành công Hội báo toàn quốc 2022 tại thủ đô Hà Nội. Hôm nay, Tạp chí Người Làm Báo  phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức diễn đàn trực tuyến: “Trở về Thủ đô gió ngàn” – Báo chí đồng hành cùng Thái Nguyên phát triển, để các điểm cầu của 63 tỉnh thành phố, các liên chi hội các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đều có thể hướng về nguồn tại khu Di tích, nơi thành lập Hội Nhà báo Việt Nam. 

Nhà báo Lê Quốc Minh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn

Theo nhà báo Lê Quốc Minh, đây là sự kiện rất có ý nghĩa nghĩa, ông đánh giá cao sáng kiến của Tạp chí Người Làm Báo tổ chức diễn đàn này, là cơ hội để những người làm báo trên cả nước hướng về nguồn, phát huy truyền thống vẻ vang, tiếp bước các thế hệ đi trước, chung tay xây dựng "ngôi nhà chung" của giới báo chí ngày càng phát triển.

Trong buổi gặp mặt trực tuyến hôm nay, các đại biểu sẽ ôn lại truyền thống xây dựng, trưởng thành của Hội Nhà báo Việt Nam; thăm trực tuyến Nhà trưng bày của Hội Nhà báo Việt Nam, nơi lưu giữ những kỷ vật, bức ảnh về các hoạt động Hội qua các thời kỳ từ khi thành lập đến nay.

Thông qua chương trình này, tôi nghề nghị các cấp Hội cần phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Hội, đồng thời quan tâm việc bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của hội viên, của người làm báo cả nước.

Diễn đàn: “Trở về Thủ đô gió ngàn, Báo chí đồng hành cùng Thái Nguyên phát triển”  cũng là dịp để các cấp Hội trên cả nước tiếp tục thực hiện thật tốt nghị quyết Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam đã đề ra, với phương châm "Đoàn kết – Kỷ cương – Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển". Đây là động lực và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, sẽ định hướng cho các cấp Hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền nói chung và công tác Hội nói riêng. 

Bảo Châu