Chung kết Cuộc thi Đại sứ Du lịch Đại học Công đoàn lần thứ I năm 2022

24/12/2022, 01:15

Chung kết Cuộc thi Đại sứ Du lịch Đại học Công đoàn lần thứ I năm 2022 - Tối 23/12, trong không khí rộn ràng của những ngày Giáng sinh và năm mới 2023 đang tới, sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại trường Đại học Công đoàn - cuộc thi “Đại sứ Du lịch Trường Đại học Công đoàn” lần thứ I. Sự kiện do Khoa Du lịch phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn đồng tổ chức.

Quang cảnh cuộc thi_Ảnh: PV.

Đây là một hoạt động thực sự có ý nghĩa nhằm nâng cao năng lực của sinh viên; đồng thời cũng là cơ hội để sinh viên gặp gỡ, trao đổi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và kết nối với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực du lịch.

PGS,TS Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu_Ảnh: PV.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS,TS Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau 2 năm đại dịch Covid 19, đến nay về cơ bản chúng ta đã trở lại trạng thái bình thường mới. Lãnh đạo nhà trường luôn mong muốn tạo ra cho các em sinh viên sân chơi bổ ích, kết hợp các hoạt động phong trào với việc rèn luyện toàn diện đối với người học; đồng thời cũng tăng cường hơn nữa kết nối với các doanh nghiệp…

PGS,TS Lê Mạnh Hùng đánh giá cao ý tưởng của Khoa Du lịch, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường và Hội sinh viên đã tham mưu cho lãnh đạo nhà trường chương trình ý nghĩa này. Điều này càng đặc biệt hơn khi chương trình được tổ chức hoàn toàn theo cơ chế xã hội hóa về kinh phí, mở ra một hướng đi mới cho các hoạt động phong trào của sinh viên Nhà trường.

16 thí sinh tham dự đêm chung kết_Ảnh: PV.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS,TS Lê Mạnh Hùng gửi lời cảm ơn đến các đơn vị: Ngân hàng Seabank, Khách sạn Panorama Sunset Phú Quốc cùng đông đảo các tổ chức và cá nhân đã tài trợ cho cuộc thi. Và đặc biệt, PGS,TS Lê Mạnh Hùng cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban giám khảo - là các nhà khoa học, các nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và đại diện nhà tài trợ đã đồng hành và hỗ trợ cho BTC cuộc thi.

Phần thi trang phục truyền thống của các thí sinh_Ảnh: PV.

Tại vòng Chung kết, thí sinh phải trải qua 3 phần thi bao gồm: Trang phục truyền thống, Thuyết minh điểm đến du lịch và Ứng xử.

Thí sinh đến từ CHDCND Lào_Ảnh: PV.

Ở nội dung thi Trang phục truyền thống, các thí sinh đã trình diễn trang phục các dân tộc Việt Nam hoặc các quốc gia khác trên thế giới. Đối với phần thi thứ nhất này, thí sinh được tự do trong khâu chuẩn bị hình ảnh cũng như âm thanh để hỗ trợ tốt phần trình diễn. Thời gian tối đa cho mỗi thí sinh là 3 phút.

Phần thi thuyết minh của các thí sinh_Ảnh: PV.

Tiếp đó đến phần thi Thuyết minh, sinh viên trường Đại học Công đoàn đã được thỏa sức thể hiện bản thân ở lĩnh vực khi mỗi thí sinh được lựa chọn một trong nhiều nét đặc sắc của điểm đến du lịch, như là phong tục tập quán, ẩm thực, kiến trúc, văn hóa,…

5 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào phần thi Ứng xử_Ảnh: PV.

Phần thi cuối cùng - Ứng xử, đây là cơ hội để các thí sinh thể hiện được vẻ đẹp trí tuệ, sự thông minh và sự khéo léo trong giao tiếp ứng xử. Bên cạnh vẻ đẹp về ngoại hình, vẻ đẹp phẩm chất, tâm hồn và trí tuệ chính là những tố chất cần có để có thể trở thành Đại sứ Du lịch trường Đại học Công đoàn.

Trong phần thi này, các thí sinh trả lời câu hỏi của Ban giám khảo xoay quanh kiến thức về du lịch và thời gian trả lời tối đa dành cho mỗi thí sinh là 5 phút.

Ngoài ra, không kém phần hấp dẫn so với các phần thi trình diễn trực tiếp trên sân khấu là hoạt động bình chọn trên mạng xã hội. Đối với nội dung này, thông tin về các thí sinh tham gia Chung kết cuộc thi đã được đăng tải trên fanpage của Khoa Du lịch Trường Đại học Công đoàn.

Ban tổ chức trao 02 giải “Đại sứ Du lịch trường Đại học Công đoàn” (Mr&Miss Du lịch Trường Đại học Công đoàn) năm 2022._Ảnh: PV.

Về Cơ cấu giải thưởng, căn cứ vào điểm của cả 3 phần thi, Ban tổ chức đã nhất trí chọn ra 02 giải “Đại sứ Du lịch trường Đại học Công đoàn” (Mr&Miss Du lịch Trường Đại học Công đoàn) và 03 giải “Phó Đại sứ Du lịch trường Đại học Công đoàn”.

Bên cạnh đó, ban Tổ chức cũng trao 04 giải phụ cho Thí sinh có phần thi trang phục đẹp nhất, Thí sinh có phần thuyết minh hay nhất, Thí sinh có phần thi ứng xử hay nhất và Thí sinh được yêu thích nhất mạng xã hội.

Một số hình ảnh:

Thí sinh đến từ CHDCND Lào giành 01 trên 03 giải "Phó Đại sứ Du lịch trường Đại học Công đoàn” năm 2022.

Hai thí sinh Việt Nam giành 02 giải "Phó Đại sứ Du lịch trường Đại học Công đoàn” năm 2022.

Ban Tổ chức trao giải cho Thí sinh được yêu thích nhất mạng xã hội.

Ban Tổ chức trao giải cho Thí sinh có phần thi trang phục đẹp nhất.

Ban tổ chức trao giải cho Thí sinh có phần thuyết minh hay nhất.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh.

Từ Hải