Chung kết bóng đá nam SEA Games 31, 5G VinaPhone có tốc độ lên tới 1Gbps

22/05/2022, 10:14

Chung kết bóng đá nam SEA Games 31, 5G VinaPhone có tốc độ lên tới 1Gbps - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), nhà tài trợ Kim cương của Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31, cho biết đã sẵn sàng hạ tầng phục vụ cho trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan. 

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 tranh Huy chương vàng giữa hai đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h ngày 22/5 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), thu hút đông đảo người tới xem, do vậy sẽ kéo theo nhu cầu về lưu lượng dữ liệu (data), thoại (voice) tăng đột biến, đặc biệt là nhu cầu livestream của khán giả trên sân trong trận chung kết này.

Trước thực tế đó, VNPT đã xây dựng phương án về hạ tầng, hệ thống và bổ sung nhân lực gấp để có thể đáp ứng 100% nhu cầu và trải nghiệm của hàng trăm nghìn khán giả trong và ngoài sân đến xem các trận bóng đá tranh Huy chương đồng, Huy chương bạc và Huy chương vàng môn bóng đá nam trong ngày 22/5.


VNPT bổ sung 1 trạm lưu động, 1 trạm cấu hình 3G, 4G, 5G phục vụ khán giả đến sân.

Đồng thời, VNPT tăng cường vùng phủ và trang thiết bị kỹ thuật đặc thù, xe phát sóng lưu động phân bổ quanh Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, cả trong và ngoài sân. VNPT cũng đã bổ sung nhiều trạm lưu động, trạm cấu hình: 3G/4G/5G (5G 2 sector) và trạm cấu hình 3G/4G (3 sector).

Hiện công nghệ 5G được VNPT triển khai tại khu vực Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có tốc độ đo tại hiện trường đạt 900Mbps-1Gbps. Đặc biệt, VNPT triển khai anten búp sóng, anten twin beam, tripper beam để kiểm soát vùng phủ sóng, tăng cường năng lực cho các điểm được dự báo có lưu lượng tăng cao tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Ngoài ra, VNPT cũng đã dự trù các phương án trong trường hợp số lượng khán giả và nhu cầu tăng đột biến, đáp ứng hàng trăm nghìn người dùng trong sự kiện thể thao lớn này.

Hưng Nguyễn