Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa làm việc với Lãnh đạo EVNCPC về tình hình cấp điện sau bão số 12

22/04/2020, 23:29

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa làm việc với Lãnh đạo EVNCPC về tình hình cấp điện sau bão số 12 - Ngày 10/11/2017, Phó Tổng Giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành đã có cuộc gặp và làm việc với đồng chí Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về thiệt hại của lưới điện Khánh Hòa và công tác khắc phục thiệt hại, tổ chức cấp điện lại cho nhân dân sau bão số 12.

Phó Tổng Giám đốc EVNCPC làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà và lãnh đạo PC Khánh Hoà về tình hình khôi phục cấp điện sau bão số 12.

Chủ tịch và Tổng Giám đốc PC Khánh Hòa cũng tham gia làm việc và báo cáo Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa về thiệt hại của lưới điện Khánh Hòa với tổng thiệt hại khoảng trên 90 tỷ đồng bao gồm các hư hỏng về trạm biến áp, số cột điện và đường dây trên lưới cao thế, trung thế và hạ thế…

Theo Phó Tổng Giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành, ngay sau khi bão tan, lãnh đạo EVNCPC đã điều động một lực lượng ứng cứu đông đảo từ các Công ty điện lực tỉnh và các đơn vị trực thuộc EVNCPC với số lượng 258 người cấp tập đến Khánh Hòa để hỗ trợ PC Khánh Hòa nhanh chóng khôi phục lưới điện trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó tập trung hỗ trợ cho các huyện phía Bắc bị thiệt hại nặng nhất.

Cùng với nỗ lực của CB-CNV PC Khánh Hòa và sự hỗ trợ tích cực từ các đơn vị trực thuộc của EVNCPC, tính đến 16h00 ngày 10/11, PC Khánh Hòa đã khôi phục lưới điện 220kV và các đường dây, TBA 110kV khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa và trạm 110kV Vạn Giã, Ninh Hòa, Huyndai Vinashin, Ninh Thuỷ. Về lưới điện trung áp đã khôi phục và cấp điện được cho hầu hết các phụ tải quan trọng với 95% trục chính của các xuất tuyến.  

Lưới điện cao thế Ninh Hoà được khắc phục trưa ngày 9/11.

Nhằm sớm cấp điện trở lại phục vụ nhân dân, PC Khánh Hoà đề nghị UBND Tỉnh chỉ đạo các Sở ban ngành, địa phương phối hợp giải phóng các chướng ngại vật trên lưới điện tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị khắc phục dựng cột và xử lý dây điện; chỉ đạo UBND các xã, phường tăng cường tuyên truyền trong nhân dân về an toàn trong sử dụng điện, phối hợp xử lý các đường dây hạ thế, đường dây sau công tơ …

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thành thông báo sẽ tập trung chỉ đạo PC Khánh Hòa nỗ lực cao nhất để giải quyết cấp điện đến tất cả các xã của tỉnh Khánh Hòa trong ngày 11/11. Đồng thời với tinh thần chia sẻ và tương trợ, CB-CNV EVNCPC ủng hộ đồng bào Khánh Hòa bị thiệt hại do bão số 12 với số tiền 200 triệu đồng.

Lãnh đạo EVNCPC thăm hỏi động viên anh em công nhân khắc phục sự cố tại Tu Bông - Vạn Ninh (sáng ngày 9/11/2017).

Chủ tịch Lê Đức Vinh ghi nhận cố gắng của ngành điện miền Trung trong việc khắc phục thiệt hại sau bão để cấp điện cho nhân dân tỉnh Khánh Hòa, cảm ơn EVNCPC về sự ủng hộ về vật chất và tinh thần, đề nghị EVNCPC tiếp tục hỗ trợ PC Khánh Hòa để đơn vị có thể nhanh chóng khôi phục hoàn toàn lưới điện trong thời gian sớm nhất, đảm bảo cấp điện cho nhân dân, đặc biệt là tại các khu vực bị thiệt hại nặng như Vạn Ninh và Ninh Hòa…

PV

Bình luận