Chủ tịch Quốc hội dự lễ ra mắt hệ sinh thái số của Truyền hình Quốc hội

06/01/2022, 05:59

Chủ tịch Quốc hội dự lễ ra mắt hệ sinh thái số của Truyền hình Quốc hội - Chiều 5/1, Truyền hình Quốc hội Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 7 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên (6/1/2015 – 6/1/2022) và ra mắt hệ sinh thái số. Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự lễ kỷ niệm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Hệ sinh thái số Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Ảnh TTXVN

Sau 7 năm phát triển và trưởng thành, Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc cả về thời lượng phát sóng, khung chương trình, hạ tầng kỹ thuật và chất lượng đội ngũ, khẳng định vị thế của một cơ quan truyền thông về Quốc hội, là cầu nối gần gũi giữa Quốc hội với cử tri, được lãnh đạo Quốc hội và cử tri ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng và đánh giá cao bước trưởng thành của Truyền hình Quốc hội Việt Nam, đóng góp quan trọng trong công tác tuyên truyền các hoạt động của Quốc hội và các cơ quan dân cử tới cử tri và khán giả truyền hình cả nước. 

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã bám sát được tinh thần này của Quốc hội, tuyên truyền đúng định hướng, trung thực, khách quan về hoạt động và đổi mới của Quốc hội khóa XV, nêu bật được sự "chủ động, từ sớm, từ xa" của Quốc hội.

Cùng với các cơ quan truyền thông khác, Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã góp phần để cử tri và nhân dân ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò của Quốc hội, tiếp tục khẳng định mục tiêu xây dựng Quốc hội khóa XV “Chủ động, Trí tuệ, Đoàn kết, Đổi mới và Trách nhiệm”.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động của Truyền hình Quốc hội Việt Nam cần phải thực sự chuyên tâm với công việc, với thông tin và sản phẩm truyền hình của mình; chú trọng nâng cao tính chuyên nghiệp vì Quốc hội đã chuyên nghiệp rồi thì phóng viên của Truyền hình Quốc hội Việt Nam cũng phải chuyên nghiệp. Bên cạnh đó tiếp tục thực hiện tính chuyên sâu, thể hiện rõ nét hơn nữa đặc thù của cơ quan truyền thông của Quốc hội.

PV