Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

"Chọn nghề - chọn tương lai" cho những quả ngọt đầy hứa hẹn

15:47 22/06/2023 - Văn hóa xã hội
Với những tấm gương thành công sớm trong việc lựa chọn mô hình đào tạo Cao đẳng 9+ tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội một lần nữa khẳng định: con đường thành công không mang tên đại học và lựa chọn học hệ THPT - Cao đẳng đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa: "chọn nghề - chọn tương lai".

Tấm gương tiêu biểu ấy là em Trần Thành Đô (SV hệ CĐ 9+ nghề Công nghệ thông tin - Ứng dụng phần mềm, khoa CNTT khóa 12; lớp Văn hóa 11C6) đã xuất sắc đạt kết quả thi 7.5 IELTS. Kết quả là sự nỗ lực, trau đồi kiến thức và năng lực sử dụng ngoại ngữ trong suốt quá trình học tập hệ Cao đẳng 9+ tại trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội.

Có một sức mạnh to lớn được gọi là "ý chí"

Tốt nghiệp Trường THCS Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội) với nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi nhưng em là số ít trong các bạn cùng lớp không đăng ký dự thi vào lớp 10. Sau khi được gia đình tư vấn và hướng nghiệp, em quyết định chọn học hệ Cao đẳng 9+ tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội. Tại đây, em có thể vừa học văn hóa, vừa lựa chọn học một nghề thuộc khoa Công nghệ thông tin để theo học.

Em Thành Đô tâm sự: "ban đầu em cũng gặp nhiều khó khăn do học song song 2 chương trình cùng một lúc, phương pháp học cũng khác so với cấp THCS, may mắn được gia đình động viên, các thầy cô giúp đỡ, dần dần em đã thích nghi được với môi trường học tại đây”.


 
NGƯT. TS Phạm Xuân Khánh, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng thành tích đạt được của SV Trần Thành Đô.

Với chứng chỉ 7.5 IELTS, trong đó: Listening 6.5, Reading 8.5, Writing 7, Speaking 8 và kết quả 2 năm đạt danh hiệu học sinh giỏi (hệ Văn hóa), Thành Đô đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu bản thân đặt ra. Với một học sinh như Thành Đô, việc chinh phục 7.5 IELTS khi đang là học sinh lớp 11 hệ THPT - Cao đẳng tại HHT không phải là điều dễ dàng nhưng sau tất cả, thành tích có được chính là “quả ngọt” sau những tháng ngày rèn luyện và nỗ lực hết mình. 

Em Trần Thành Đô chia sẻ thêm: “Học IELTS không dễ như tiếng Anh thông thường và cần nhiều nỗ lực. Trong quá trình học, các bạn có thể chán nản nên hãy tìm động lực đề học tập, hãy luôn hướng tới mục tiêu và cố gắng mỗi ngày. Bên cạnh đó, nên chọn cho mình một Trung tâm chất lượng, giáo viên thân thiện tạo môi trường tốt sẽ giúp các bạn hứng thú và đạt điểm cao hơn”.

Dù đạt được thành tích xuất sắc 7.5 IELTS nhưng Trần Thành Đô vẫn đặt ra những mục tiêu mới cho mình. Em khiêm tốn nói: “Em không muốn định hướng một điều gì quá to tát, em muốn đặt ra trong tương lai gần, những mục tiêu nhỏ như vậy sẽ dễ thực hiện hơn và em sẽ thực hiện dần dần. Trước mắt, em cần tập trung để hoàn thành tốt năm học cuối cùng hệ THPT, tiếp đó sẽ cố gắng chinh phục 8.0 IELTS ”.


SV Trần Thành Đô (thứ 8 từ trái qua phải) tại Lễ tuyên dương học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Những thành tích đáng tự hào của học sinh hệ Cao đẳng 9+ HHT là nguồn động viên, khích lệ, là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng, hướng tới những mục tiêu cao hơn nữa trong tương lai.

Trước đó, với chứng chỉ 7.5 IELTS và kết quả 3 năm đạt danh hiệu học sinh giỏi; Nguyễn Viết Sơn (SV hệ CĐ 9+ nghề Thiết kế trang Web, khoa CNTT khóa 9; Lớp Văn hóa 12c5) đã xuất sắc được xét tuyển thẳng vào khoa Công nghệ thông tin (Đại học Thủy Lợi Hà Nội). Chúc mừng các em với những thành tích ấn tượng đã đạt được ở tuổi 17. Chúng tôi cảm nhận được ở các em sức mạnh của nghị lực, quyết tâm với những đam mê và niềm tin vào những mục tiêu phấn đấu…

Hà An

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top