Chợ Tết Công đoàn năm 2023 – Lan tỏa những niềm vui giàu nghĩa tình

09/01/2023, 11:05

Chợ Tết Công đoàn năm 2023 – Lan tỏa những niềm vui giàu nghĩa tình - Sáng 9/1, tại Hà Nội, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2023" không chỉ góp phần làm phong phú hơn các hình thức chăm lo tới đoàn viên và người lao động trên địa bàn mà còn mang đến những niềm vui, giàu nghĩa tình khi Tết đến, Xuân về.

Diễn ra từ 9-10/1/2023 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, TP Hà Nội, Chợ Tết Công đoàn năm 2023" là hoạt động được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức lần đầu tiên với sự tham gia của 70 gian hàng đến từ 48 doanh nghiệp , chủ yếu bày bán các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán như lương thực thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng… 

Chợ Tết Công đoàn năm 2023 lan tỏa những niềm vui giàu nghĩa tình.

Tất cả các sản phẩm được bày bán tại đây đều có mức giảm giá từ 10% - 50% cho các đoàn viên và người lao động. Đáng chú ý, tại “Chợ Tết Công đoàn 2023” còn có 4 gian hàng 0 đồng của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Cũng tại “Chợ Tết Công đoàn" Ban Tổ chức đã gửi tặng 5.500 voucher mua hàng trị giá từ 300 đến 500 nghìn đồng và 5.500 phiếu nhận quà tặng 0 đồng đến tay 5.500 công nhân lao động trên địa bàn Hà Nội để mua hàng tại các gian hàng tham gia Chợ Tết; qua đó góp phần đảm bảo cho người lao động có được cái Tết vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Phát biểu khai mạc “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023, đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, ngay từ đầu năm 2022, tình hình kinh tế, xã hội nước ta đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Bên cạnh đó, tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu, giá năng lượng, khí đốt và xăng dầu tăng cao đã tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đời sống việc làm của nhân dân nói chung và công chức, viên chức, người lao động nói riêng.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Với vai trò đại diện, luôn đồng hành với đoàn viên, người lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức thành công nhiều hoạt động nhằm thiết thực chăm lo cho đoàn viên người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước mỗi dịp tết đến Xuân về.

Từ chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp công đoàn đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: Chương trình “Tết sum vầy”; “Ngày hội công nhân”; “Chợ Tết Công đoàn”; “Tấm vé nghĩa tình”; “Chuyến xe nghĩa tình”… và tặng hàng ngàn phần quà quà đoàn viên, người lao động động có hoàn cảnh khó khăn, đưa người lao động ở xa về quê đón Tết; tổ chức Tết cho người lao động ở lại, chăm lo cho người lao động mất việc làm, ốm đau, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai, lũ lụt… thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức công đoàn với người lao động.


Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội Phạm Quang Thanh tặng quà hỗ trợ công nhân lao động khó khăn.

Riêng với chương trình “Chợ Tết Công đoàn”, đây là chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam nhằm đa dạng các hình thức chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Quý Mão 2023. Theo đó, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tổ chức 22 Chương trình “Chợ Tết Công đoàn” ở 22 địa phương, trong đó có Thủ đô Hà Nội. Ông Phan Văn Anh nhấn mạnh.

Tất cả các sản phẩm được bày bán tại Chợ Tết Công đoàn đều có mức giảm giá từ 10% - 50% cho các đoàn viên và người lao động.

Cũng tại buổi khai mạc "Chợ Tết Công đoàn năm 2023", nhằm để động viên đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 350 nghìn đồng, cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”.

Ngoài 20 suất quà, LĐLĐ thành phố Hà Nội còn trao tặng 80 suất quà cho 80 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; mỗi suất quà gồm: chảo chống dính, sữa, mứt, bánh kẹo...

Bảo Châu