Chiêm ngưỡng thiết kế ấn tượng và đón khởi đầu mới trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022

23/12/2021, 11:02

Chiêm ngưỡng thiết kế ấn tượng và đón khởi đầu mới trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 - Với tiêu chí an toàn, tiết kiệm, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 mang đến những thông điệp ý nghĩa, lại là điểm đến cho công chúng thưởng ngoạn dịp năm mới.

 Linh vật cổng chào Đường hoa 2022 không nằm ở vị trí trung tâm mà được chuyển dời sang hai bên với hình tượng "Song hổ tương phùng" 

Tích hợp những giá trị văn hóa vào ngôn ngữ thiết kế hiện đại, nhiều thay đổi trong bố cục và nghệ thuật tạo hình, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 mang đến những câu chuyện mới lạ cùng cảnh trí đặc sắc.

Cụ thể, đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 với chủ đề “Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái” được chia thành 3 phân đoạn, gồm “Về rừng sâu - Thiên nhiên tươi xanh”, “Xuân nghĩa tình - Tự hào Việt Nam” và “Ra biển lớn - Nước non hội ngộ”. Dài hơn 600m, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 sử dụng nhiều chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, lưới, dây đan… cùng khoảng 80 loại hoa, gần 97.000 chậu, giỏ hoa các loại.

Khác với  các năm trước, Linh vật cổng chào năm nay là hình tượng “Song hổ tương phùng” cao 3m, dài gần 7m được tạo thành từ những lát thép, lát inox cắt gọt tinh tế không nằm ở vị trí trung tâm mà được chuyển dời sang hai bên. Sự thay đổi trong cách bố trí cổng chào không chỉ mang lại nét mới cho Đường hoa mà còn nhấn mạnh đến tập tính của linh vật hổ, loài vật thường sống và hoạt động độc lập. Trên đường hoa còn tái hiện hình ảnh “ chúa tể sơn lâm” cao 4,6m, dài hơn 10m với sự kết hợp hài hòa giữa kính cường lực, mica và rêu cỏ, tạo nên hiệu ứng thoắt ẩn thoắt hiện của hổ. Ngoài ra, chú hổ đất mũm mĩm với nụ cười đáng yêu cao hơn 1,8m, những tấm bảng với mã QR Code sẽ là nơi đón nhận đóng góp, sẻ chia của người dân và du khách dành cho những hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19.

Ông Trương Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành Saigontourist Group kiêm trưởng Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ 2022, cho biết: “Năm nay là quãng thời gian đặc biệt khó khăn, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo thống nhất của lãnh đạo thành phố, Saigontourist Group và các đơn vị đồng hành vẫn thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực duy trì thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ. Bởi đây là nét đẹp văn hóa, nhu cầu thưởng ngoạn không thể thiếu đối với người dân thành phố và du khách mỗi dịp Tết đến, Xuân về”.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Ban tổ chức đặt mục tiêu du xuân an toàn làm tiêu chí hàng đầu trong việc tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ 2022. Từ tháng 11/2021, Ban tổ chức đã xây dựng 4 phương án hoạt động của Đường hoa tương ứng với 4 cấp độ dịch của Thành phố. Các phương án được xây dựng về thời gian hoạt động, thời gian khử khuẩn, các biện pháp phòng dịch trên Đường hoa theo hướng dẫn của HCDC, số lượng khách tham quan tối đa một lần theo từng cấp độ dịch tương ứng…

Cánh đồng lúa truyền thống từng xuất hiện nhiều lần trên đường hoa

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19h ngày 29/01/2022 đến 17h ngày 04/02/2022 (tức từ 27 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết).

Đường hoa đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về của người dân TP. HCM. Đây là năm thứ 19 đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Công trình do Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, với sự chủ trì tổ chức, thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở ban ngành Thành phố cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bích Trinh

Bình luận