Chat với Tổng thống Mỹ qua facebook

17/08/2016, 11:40

Theo thông báo của Nhà Trắng, giờ đây tất cả mọi người có thể gửi tin nhắn cho Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma (Barack Obama) thông qua ứng dụng messenger trên tài khoản facebook chính thức của Nhà Trắng ở địa chỉ http://www.facebook.com/WhiteHouse.

"Mục đích của chúng tôi là có thể gặp gỡ mọi người ở bất cứ đâu. Đó là lý do vì sao Tổng thống tự mở tài khoản Twitter và Đệ nhất phu nhân dùng Snapchat. Điều đó tạo cơ hội cho mọi người kết nối với chính phủ bằng những cách thức mới và dễ tiếp cận, sử dụng công nghệ mà chúng ta vẫn dùng trong cuộc sống hằng ngày", thông báo của Nhà Trắng nêu rõ.

Tờ Huffington Post cho biết, trước đó, từ thập niên 1980, Nhà Trắng đã bắt đầu tiếp nhận các cuộc điện thoại từ người dân và cho đến thời điểm hiện tại, cách duy nhất để gửi một bức thư đến Nhà Trắng và Tổng thống Mỹ là thông qua thư điện tử.

 

"Ngày nay, có nhiều cách hơn để chúng ta giao tiếp với nhau. Bất kể bạn ở đâu và vào thời điểm nào, bạn cũng có thể kết nối ngay lập tức với mọi người trên thế giới. Một trong những công việc của chúng tôi tại Nhà Trắng là duy trì điều đó. Đó chính là lý do tại sao hôm nay, lần đầu tiên bạn có thể gửi một lời nhắn cho Tổng thống B.Ô-ba-ma chỉ đơn giản bằng tin nhắn gửi vào tài khoản facebook của Nhà Trắng, như cách bạn vẫn gửi cho bạn bè mình", G.Gôn-man (Jason Goldman), nhân viên phụ trách kỹ thuật số tại Nhà Trắng cho biết.

Theo Huffington Post, Nhà Trắng không tiết lộ quy trình xử lý các tin nhắn quafacebook này, nhưng có vẻ đa phần sẽ do Văn phòng Tổng thống đảm trách và họ sẽ chọn ra 10 lá thư gửi đến mỗi ngày để Tổng thống B.Ô-ba-ma đọc. Theo Nhà Trắng, kể từ khi Tổng thống B.Ô-ba-ma bước vào nhiệm sở từ năm 2009, mỗi ngày ông phải đọc ít nhất 10 lá thư và nó đã trở thành thói quen của ông. Trang facebook của Nhà Trắng hiện nay có hơn 7 triệu lượt like (yêu thích), thường xuyên đăng tải những hình ảnh, video chia sẻ hoạt động cũng như thông điệp của Tổng thống B.Ô-ba-ma và Đệ nhất phu nhân Mi-sen (Michelle). Ngoài trang này, Tổng thống B.Ô-ba-ma cũng có một trang facebook riêng với hơn 2 triệu lượt like (yêu thích).

 

Nguồn: QĐND Online