Chấn chỉnh văn phòng đại diện báo chí, phóng viên thường trú

22/04/2020, 23:29

Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn chỉ đạo kiểm tra toàn bộ hoạt động của các Văn phòng đại diện cơ quan báo chí, phóng viên thường trú từ nay đến cuối năm 2017.

Chấn chỉnh văn phòng đại diện báo chí, phóng viên thường trú (ảnh minh họa)

Theo Bộ TT&TT, thời gian vừa qua vẫn còn nhiều trường hợp văn phòng đại diện và phóng viên thường trú của một số cơ quan báo chí không thực hiện đúng quy định của pháp luật về báo chí. Có nhiều văn phòng đại diện báo chí hoạt động không đúng chức năng, nhiệm vụ, nhiều phóng viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Trước thực trạng đó, cùng với việc rà soát, đánh giá và xử lý nghiêm các cơ quan báo chí vi phạm tôn chỉ, mục đích, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã giao Cục Báo chí chủ trì lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ tháng 10/2017 để kiểm tra văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại một số tỉnh miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên, miền Nam và giao Thanh tra Bộ kiểm tra tại một số tỉnh miền Tây Nam Bộ. 

Những hoạt động nào của văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trái với tôn chỉ, mục đích sẽ được loại bỏ. Nếu có biểu hiện tiêu cực, Bộ sẽ phối hợp với cơ quan chủ quản xem xét, chấn chỉnh và xử lý nghiêm. 

Ngày 13/10, Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Hồ Minh Sơn, Phó Tổng biên tập Thời báo Mê Kông. Trước đó ông Sơn bị cơ quan chủ quản miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập kiêm trưởng cơ quan đại diện Báo Thời báo Mê Kông khu vực phía Nam và bị báo Thời báo Mê Kông cho thôi việc.

PV