Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam: 20 năm - Hành trình ghi lại những dấu chân

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Câu lạc bộ nhà báo nữ Việt Nam đã long trọng tổ chức chương trình mang tên “20 năm - Hành trình ghi lại những dấu chân: Nữ nhà báo đồng hành cùng doanh nghiệp”. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ nhà báo nữ Việt Nam.

Tham dự chương trình có nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, GS, TS Lê Thị Hợp - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam và các đại biểu là các nhà báo nữ tiêu biểu của 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Phạm Thị Mỵ - Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam nhấn mạnh, sau hơn 20 năm hoạt động kể từ ngày chính thức ra mắt 21/6/2002, CLB Nhà báo nữ Việt Nam đã ngày càng khẳng định vị trí, vai trò, trở thành một tổ chức, một địa chỉ tin cậy với nhiều hoạt động hiệu quả, bổ ích, đa dạng về hình thức và nội dung, đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam. 

 Nhà báo Phạm Thị Mỵ - Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Từ khoảng hơn 100 hội viên, đến nay, đã có hàng ngàn hội viên nhà báo tham gia tại 49 CLB thành viên trên khắp cả nước. Trong hai thập kỷ xây dựng và phát triển, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam đã ghi dấu ấn đậm nét trên 4 mặt hoạt động: Phát triển tổ chức bộ máy, hội viên; hoạt động nghiệp vụ; hoạt động xã hội từ thiện và lan tỏa hoạt động của mình. 

Đáng chú ý, CLB đã tạo ra một “sân chơi nghiệp vụ”; không chỉ góp phần nâng cao năng lực nghề nghiệp chuyên môn, phát huy tiềm năng, thế mạnh cho nữ phóng viên, biên tập viên mà còn giúp chị em hiểu nghề hơn, hiểu và chia sẻ với nhau được nhiều hơn để làm nghề tốt hơn và cân bằng, hài hòa được hai chức phận là “làm nghề” và “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình. Nhiều tác phẩm báo chí của nữ nhà báo có giá trị, phản ánh rõ nét hơi thở cuộc sống, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới, phát triển đất nước, nhiều tác phẩm đã đạt giải thưởng cao trong các giải báo chí của các địa phương, bộ, ngành, lực lượng vũ trang và Giải báo chí Quốc gia... 

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao Cờ thi đua cho tập thể Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam.

Từ hoạt động chuyên môn, các nhà báo nữ đã phát hiện những địa chỉ từ thiện và chủ động tổ chức hoạt động thiện nguyện trực tiếp, thiết thực và hiệu quả đến các địa phương. Cũng nhờ hoạt động minh bạch và hiệu quả mà hoạt động từ thiện của Câu lạc bộ Nhà báo nữ đã thu hút được nhiều doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tham gia.

Câu lạc bộ đã thành lập Đoàn thiện nguyện, làm từ thiện cho nhiều đối tượng từ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đến những người già yếu, không nơi nương tựa; từ những nữ lái xe Trường Sơn, cựu nữ thanh niên xung phong cô đơn sau nhiều năm cống hiến trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc đến các bà mẹ Việt Nam anh hùng... với số tiền thiện nguyện lên đến vài tỉ đồng mỗi năm.

Nói đến Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam không thể không nhắc đến Bút nữ - một ấn phẩm đặc sắc, mang đậm bản sắc giới. Câu lạc bộ đã xuất bản hàng trăm số Bút nữ. Giờ đây, trong xu thế truyền thông đa phương tiện, Câu lạc bộ đã có website tại địa chỉ nhabaonu.com.vn.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho 20 cá nhân vì đã có nhiều thành tích về nghiệp vụ và hoạt động hội.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam đã được Hội Nữ trí thức Việt Nam công nhận là một Chi hội thành viên. Chi hội Nữ trí thức Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam cũng đã chủ động tham mưu với Hội Nữ trí thức Việt Nam làm đề án xuất bản và được Bộ TT&TT cấp giấy phép xuất bản tạp chí Phụ nữ Mới (cả tạp chí giấy và tạp chí điện tử) - cơ quan ngôn luận của Hội Nữ trí thức Việt Nam, tiếng nói của nữ trí thức Việt Nam, do chính các nhà báo nữ của Câu lạc bộ đảm nhận.

Nhìn lại 20 năm hoạt động, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam có quyền tự hào về những hiệu quả mà hoạt động của Câu lạc bộ đã mang lại cho cộng đồng nói chung và cho chị em nữ nhà báo nói riêng.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho CLB Nhà báo nữ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và hoạt động hội. Tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho 20 cá nhân vì đã có nhiều thành tích về nghiệp vụ và hoạt động hội.

Lan Chi

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top