Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội: Khẳng định hành trình kiến tạo và phát triển

08/05/2022, 20:18

Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội: Khẳng định hành trình kiến tạo và phát triển - Chiều 08/5/2022, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội (HNREA) đã tổ chức thành công Đại hội CLB nhiệm kỳ III (2022 - 2027). Đây là một nhiệm kỳ hoạt động quan trọng, hứa hẹn mở ra những dấu ấn mới cũng như đưa CLB lên tầm cao mới.

Ban chấp hành Câu lạc bộ Hà Nội (HNREA) khóa mới ra mắt đại hội.

Tham dự Đại hội, về phía đại biểu, khách mời có đại diện lãnh đạo các Bộ ban ngành Trung ương và Hà Nội, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, đối tác, tổ chức hữu quan.. Về phía CLB có Ban Lãnh đạo, Ban Điều hành, Ban Cố vấn, các bộ phận chức năng CLB cùng hơn 500 hội viên tiêu biểu và các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông tham dự đưa tin.

CLB Bất động sản Hà Nội (HNREA) được thành lập từ 10/10/2009 và chính thức trở thành đơn vị trực thuộc của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam từ ngày 24/9/2010 theo Quyết định số 29/QĐ-HHBĐSVN.

HNREA là tổ chức nghề nghiệp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế hoạt động liên quan đến lĩnh vực bất động sản. HNREA được tự nguyện thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, kết nối, hỗ trợ nhau phát triển qua các hoạt động kinh tế - xã hội trong và ngoài nước, trên cơ sở đó hội nhập với các tổ chức hoạt động về lĩnh vực bất động sản trong nước và quốc tế theo quy định pháp luật, góp phần vào việc phát triển văn hóa - kinh tế - xã hội của đất nước.

Từ khi ra đời đến nay, HNREA luôn xác định vai trò là tổ chức tin cậy, là cánh tay nối dài giữa đơn vị, doanh nghiệp Bất động sản với các cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Nhờ đó đã được hội viên, cộng đồng ghi nhận.

Phát biểu khai mạc Đại hội, TS Nguyễn Hữu Cường – Chủ tịch HNREA nhấn mạnh, Đại hội nhiệm kỳ III (2022-2027) của CLB Bất động sản Hà Nội diễn ra trong bối cảnh cả nước vừa trải qua những đợt chống dịch Covid-19 cao điểm và đang bước vào giai đoạn bình thường mới, kinh tế đang dần phục hồi.

Đây là tín hiệu vui đối nền kinh tế cả nước nói chung và HNREA nói riêng. Bởi đây sẽ là thời điểm, nhiệm kỳ đầy hứa hẹn cho HNREA bứt phá, tạo dấu ấn mới, nâng lên tầm cao mới.

Trải qua 13 năm hình thành và phát triển (2009-2021), HNREA đã bám sát các tôn chỉ và mục đích đề ra, khắc phục khó khăn, đặc biệt trong thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19; luôn đoàn kết gắn bó và thu hút, hội tụ được nhiều hội viên doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản; là cầu nối tin cậy của các hội viên với Nhà nước, phản ánh kịp thời các khó khăn vướng mắc; đưa ra nhiều kiến nghị, giải pháp với Hiệp hội, các Bộ ban ngành Trung ương và địa phương, Chính phủ để góp phần tháo gỡ kịp thời khó khăn cho doanh nghiệp và thị trường bất động sản, ổn định, minh bạch và phát triển bền vững.

Phát huy những thành tựu đó, trong hoạt động nhiệm kỳ III sắp tới, CLB sẽ tiếp tục tập trung xây dựng, nâng cấp tổ chức ngày một vững mạnh; phát triển Câu lạc bộ thành một chỗ dựa vững chắc, xứng đáng là đại diện tiếng nói và quyền lợi của doanh nghiệp hội viên trong xã hội.

Đặc biệt, CLB sẽ tái cơ cấu tổ chức bộ máy điều hành nhằm sàng lọc, tinh gọn, quy tụ, lựa chọn bổ sung, nâng cấp chất lượng Bộ máy điều hành CLB theo tiêu chí 6T: TÂM - TẦM - TRÍ – TINH - TỤ - TÀI, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển; nâng cao hình ảnh, uy tín của tổ chức Câu lạc bộ đối với cộng đồng doanh nhân và xã hội.

Tại Đại hội, Ban lãnh đạo CLB cùng các thành viên HNREA đều thống nhất sẽ tiếp tục tập trung vào một số hoạt động có tính thế mạnh của CLB trong Nhiệm kỳ III sắp tới. Với những kết quả đã đạt được và tiếp nối thành công của nhiệm kỳ I - II, CLB BĐS Hà Nội sẽ quyết tâm nỗ lực, bằng tất cả tâm huyết của mình cùng các Lãnh đạo Câu lạc bộ, tập thể Hội viên Doanh nghiệp, cá nhân xây dựng và phát triển Câu lạc bộ lên một tầm cao mới trong nhiệm kỳ tới, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam giao phó, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành Bất động sản Việt Nam.

Đại hội nhiệm kỳ III (2022 – 2027) đã bầu ra Ban chấp hành (BCH) nhiệm kỳ mới với 21 người. Trong đó, ông Nguyễn Hữu Cường tái đắc cử Chủ tịch HNREA và bà Lê Thị Lan Anh được bầu là Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký./.

PV