Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ thu phí điện tử không dừng (ETC) kể từ tháng 5/2022.

18/03/2022, 09:08

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ thu phí điện tử không dừng (ETC) kể từ tháng 5/2022. - Theo đó, kể từ 0h ngày 5/5/2022, Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ tạm dừng cung cấp các dịch vụ thu phí một dừng (MTC) và thu phí bằng thẻ trả trước để chuyển sang áp dụng thí điểm hình thức thu phí điện tử không dừng (ETC).

Theo Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, chỉ có các phương tiện tham gia giao thông sử dụng dịch vụ thu phí ETC và bảo đảm số dư trong tài khoản thì mới được lưu thông qua các trạm thu phí trên tuyến cao tốc này. Công ty cũng khuyến cáo chủ xe đã và đang sử dụng dịch vụ thu phí bằng thẻ trả trước sử dụng hết số dư trong thẻ trước ngày 30/4/2022.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cao tốc đầu tiên sẽ thu phí điện tử không dừng (ETC) kể từ tháng 5/2022.

Đối với các xe còn số dư trong tài khoản mà không có nhu cầu sử dụng, chủ phương tiện sẽ được hỗ trợ chuyển số dư sang tài khoản xe khác để sử dụng hết số dư. Hết ngày 30/4/2022, đơn vị sẽ không hỗ trợ chuyển đổi và trả lại số dư của khách.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất với đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, thời điểm dự kiến từ ngày 5/5/2022. 

Đáng chú ý, Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị các lực lượng chức năng xử phạt nghiêm các trường hợp xe không đủ điều kiện đi vào làn không dừng theo Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ.

PV