Cảnh sát bắt giữ nghi phạm gây ra vụ xả súng tại El Paso

22/04/2020, 23:29

Cảnh sát đã bắt giữ, Patrick Crusius, thành phố El Paso, bang Texas, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm gây ra vụ xả súng tại El Paso

Cảnh sát đã bắt giữ Patrick Crusius, một thanh niên da trắng 21 tuổi đến từ thành phố Allen thuộc bang Texas (Mỹ). Crusius là nghi phạm gây ra vụ xả súng tại siêu thị Walmart ở gần khu mua sắm Cielo Vista tại thành phố El Paso, khiến hàng chục người thương vong.

Cảnh sát địa phương cho biết một đối tượng mang theo súng trường AK-47 đã bất ngờ nã đạn vào những người mua hàng tại siêu thị. Vụ việc xảy ra vào thời điểm có khoảng 1.000-3.000 người đang mua sắm.

Hiện nhà chức trách đang tìm cách "giải mã" một tuyên bố cực đoan bị cho là do Crusius viết ra. Theo một nguồn tin, Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang điều tra vụ việc trên theo hướng tấn công khủng bố. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kịch liệt lên án hành vi bạo lực đẫm máu này.

Nhiều đoạn video được phát tán trên các mạng xã hội cho thấy nhiều người nằm la liệt tại bãi đỗ xe của siêu thị, trong khi nhiều khách hàng hoảng loạn tháo chạy. Nhà chức trách El Paso đã phải kêu gọi người dân tình nguyện hiến máu để cứu chữa các nạn nhân.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cho biết có 9 người Mexico là nạn nhân của vụ xả súng, trong đó 3 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Hình ảnh nghi phạm Patrick Crusius. (Ảnh: Daily Mail)

Đây là vụ xảy súng đẫm máu thứ 2 xảy ra tại chuỗi siêu thị Walmart chỉ trong chưa đầy một tuần qua. Trước đó, 2 người đã thiệt mạng và một cảnh sát bị thương trong vụ việc tương tự ở bang Mississippi ngày 31/7./.

TTXVN

Bình luận