Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Cần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động chi hội nhà báo cấp cơ sở

Được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Ban Tổng Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) Hà Nội, Liên chi hội Nhà báo Đài PT&TH Hà Nội, lãnh đạo chính quyền quận, huyện, thị xã, các hội viên Chi hội Nhà báo PT&TH cơ sở đã thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng đầu năm 2023.

Năm 2023 - năm bản lề của kế hoạch 5 năm 2020-2025 có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội, đây còn là năm đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, 6 tháng qua, chi hội và các hội viên hội nhà báo luôn tích cực bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước và Thủ đô. Nhiệm vụ trọng tâm của các quận, huyện, thị xã là phản ánh đúng đắn, kịp thời và sinh động về mọi mặt của đời sống, chính trị, kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng trên địa bàn của TP. Hà Nội.

Hoạt động của Chi hội Nhà báo PT & TH cơ sở thuộc Liên chi hội Nhà báo Đài PT & TH Hà Nội, Hội Nhà báo TP.Hà Nội_Ảnh: PV

Nhiều tin, bài của các hội viên đã phát hiện, nêu gương các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các ngành nghề của đời sống xã hội; nhiều bài viết trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 mang tính lan tỏa, kêu gọi sự chung tay ủng hộ giúp đỡ cộng đồng; nhiều bài viết có ý nghĩa đánh giá thực tiễn, phổ biến kinh nghiệm về các lĩnh vực hoạt động chính trị xã hội văn hóa, giáo dục truyền thống tốt đẹp của Thủ đô, đáp ứng được nhu cầu thông tin và nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố.

Nhà báo Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP. Hà Nội phát biểu tại hội nghị_Ảnh: PV.

Cùng với đó, đội ngũ hội viên, phóng viên, biên tập viên các Trung tâm Văn hoá Thông tin & Truyền thông (VH TT&TT) trên địa bàn huyện đều nhiệt huyết với nghề, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, yêu nghề, say mê sáng tạo, tích cực học tập chính trị, nghiệp vụ. Tính đến nay chi hội có tổng số 53 hội viên đang công tác tại 19 quận, huyện, thị xã trong đó có 17 hội viên đã được cấp thẻ nhà báo (thời hạn 2020-2025), 32 hội viên được cấp thẻ hội viên (thời hạn 2022 -2026). Năm 2023 có thêm 09 hội viên xin tham gia vào Hội. Hoạt động của Hội có nhiều cố gắng, đổi mới phương thức hoạt động, chủ động đề ra nhiều biện pháp nhằm tập hợp, đoàn kết, động viên các nhà báo đang công tác tại cơ sở không ngừng học tập rèn luyện, nâng cao trình độ nghề nghiệp.

Nhà báo Lê Thị Ánh Mai,  Phó Tổng Biên tập Đài PT&TH Hà Nội phát biểu tại hội nghị_Ảnh: PV

Ban Thư ký Chi hội  thường xuyên phối hợp với các phòng, ban của Đài PT&TH Hà Nội trao đổi nghiệp vụ để không ngừng nâng cao chất lượng tin, bài phát trên hệ thống phát thanh, truyền hình và tăng cường đăng ký tin, bài phát trên sóng của Đài PT&TT Hà Nội ngày một nâng cao về chất lượng kỹ thuật, cũng như nghiệp vụ báo chí. Trong 6 tháng đầu năm 2023, các Trung tâm VHTT&TT quận, huyện, thị xã đã khai thác, biên tập hơn 17.000 tin bài phát thanh phát trên hệ thống phát thanh địa phương; hơn 11.000 tin bài cổng thông tin điện tử và các trang fanpage;  xây dựng  gần 300 phóng sự, clip tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị; cộng tác với nhiều cơ quan báo chí trung ương, thành phố, gửi gần 800 tin, bài phản ánh kịp thời các sự kiện, nhiệm vụ chính trị ở địa phương, trong đó gửi hơn 500 tin truyền hình trên các bản tin, kênh thời sự Đài PT&TT Hà Nội. Tiêu biểu như Trung tâm VH TT&TT huyện Đông Anh, huyện Quốc Oai, huyện Sóc Sơn…

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải,Phó Ban Thư ký Chi hội Nhà báo PT&TH cơ sở, Giám đốc Trung tâm VH TT&TT huyện Thanh Oai, ôn lại truyền thống 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam_Ảnh:PV

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, ban Thư ký Chi hội cần tăng cường sự định hướng công tác tuyên truyền hàng quý, năm để các hội viên thực hiện. Một số đồng chí hội viên, ngoài trách nhiệm là lãnh đạo, biên tập viên ở các Trung tâm VH TT&TT quận, huyện, thị xã cần nêu cao trách nhiệm của hội viên, tích cực tham gia các hoạt động của Chi hội để không ngừng nâng cao chất lượng tin, bài phát thanh, truyền hình đáp ứng ngày càng cao ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong quá trình sản xuất tin, bài. Mặt khác cần sự quan tâm của Hội cấp trên, lãnh đạo chính quyền địa phương đối với Chi hội nói riêng và những người làm công tác phát thanh, truyền hình ở cơ sở nói chung.

Lãnh đạo Hội Nhà báo TP.Hà Nội, Đài PT&TH Hà Nội và lãnh đạo huyện Thanh Oai chụp ảnh cùng hội viên_Ảnh: PV

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu: "Chúng ta vui mừng dự Lễ kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và gặp mặt thân mật Liên chi hội Nhà báo Đài PT&TH Hà Nội, Chi hội nhà báo PT&TH cơ sở. Thay mặt Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Thanh Oai, gửi tới các quý vị đại biểu khách quý, đội ngũ những người làm báo PT&TH cơ sở, lời chào mừng nồng nhiệt và lời kính chúc sức khỏe tốt đẹp nhất. Nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những đóng góp quan trọng của các đồng chí, xin được gửi lời cám ơn chân thành, chúc mừng nồng nhiệt nhất tới đông đảo đội ngũ những người làm báo nhân dịp kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam".

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam_Ảnh: PV

Thời gian tới, để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm, các hội viên ở cơ sở tiếp tục phát huy cộng tác tin bài với cơ quan báo chí, qua đó trao đổi, học tập kinh nghiệm để nâng cao chất lượng nội dung tin, bài. Chi hội tiếp tục phối hợp với các phòng, Ban của Đài PT&TH Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ viết tin, bài cho các hội viên của các Trung tâm VH TT&TT quận, huyện, thị xã. Sớm đề nghị kết nạp hội viên Hội Nhà báo, cấp thẻ nhà báo, thẻ hội viên, kỷ niệm chương báo chí cho các đồng chí hội viên đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Luật Báo chí. Đề xuất khen thưởng các hội viên, nhà báo trong Chi hội có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội.

Đặc biệt, nhiệm vụ trọng tâm từ nay tới cuối năm 2023 Chi hội tiếp tục tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị; động viên, cổ vũ các ngành, các cấp thi đua hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương, Thủ đô và đất nước năm 2023, đặc biệt hưởng ứng kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc bằng việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt Luật Báo chí (sửa đổi) và 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Hoàng Anh Tuấn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top