Cảm xúc về Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018

17/09/2018, 23:29

Cảm xúc về Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018 - Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018 vừa kết thúc thành công. Người Làm Báo ghi lại cảm nhận của những người có mặt tại sự kiện này.

NHÀ BÁO HỒ QUANG LỢI,

PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC HNBVN, TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC GIẢI:

Tạo được phong trào bóng bàn sôi nổi từ cơ sở

Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi và hào hứng, giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam  lần thứ 12 năm 2018 đã khép lại trong niềm vui lớn của giới báo chí cả nước và người hâm mộ.

Với tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết và tinh thần thể thao cao thượng, các vận động viên đã cống hiến cho Giải những trận bóng hay, những cuộc giao đấu quyết liệt, kịch tính, giằng co từng điểm số. Những  vận động viên xuất sắc nhất đã bước lên bục vinh quang để đón nhận Cúp vô địch và tấm huy chương cao quý của Giải.

Để có một giải đấu thực sự có chất lượng, có uy tín, tương xứng với sự tiến bộ sau 11 lần tổ chức giải, các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí đã quan tâm động viên, lãnh đạo, chỉ đạo tạo được phong trào bóng bàn sôi nổi từ cơ sở. Từ đó, niềm đam mê bóng bàn của các nhà báo, hội viên như được tiếp thêm sức mạnh. Có rất nhiều vận động viên từ các mùa giải trước chưa thể vào đội tuyển đi thi đấu giải toàn quốc thì mùa giải năm nay họ đã đoạt được những thành tích bất ngờ, những gương mặt mới đã  tạo nên sức hấp dẫn của giải. Sức trẻ đã biết cách đọ sức với những cao thủ dày kinh nghiệm đã nhiều lần đoạt giải trước đây và họ đã chinh phục đỉnh cao của giải một cách thuyết phục trong sự yêu quý, tán thưởng của đồng chí, đồng nghiệp.

Chúng ta sẽ còn lưu giữ mãi trong ký ức của mình ấn tượng đẹp về những trận đấu hay, những pha bóng ngoạn mục, sự nỗ lực chiến thắng của các vận động viên, cùng những hoạt động đầy nhiệt huyết của Ban tổ chức và sự quan tâm chia sẻ của người hâm mộ, của giới báo chí trong giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 12 – 2018.

Giải lần này đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của UBND TP. Hà Nội, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Sở VHTT Hà Nội, Đài PTTH Hà Nội cùng các cơ quan đơn vị liên quan đã tạo mọi thuận lợi để tổ chức giải đạt hiệu quả nhất. Trân trọng cảm ơn Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị đã đồng hành cùng Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức thành công giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII – 2018.

Chia tay giải bóng bàn năm nay trong không khí tin tưởng, phấn khởi, đoàn kết và niềm tự hào về một mùa giải thành công ngoài mong đợi. Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các cấp Hội, các cơ quan báo chí quan tâm hơn nữa đến phong trào thể dục thể thao nói chung và môn bóng bàn nói riêng, đề rồi đến hẹn lại lên, mùa giải năm sau chúng ta có thêm nhiều vận động viên mới có chất lượng thi đấu cao hơn.

 NHÀ BÁO LÊ VIẾT HẢI,

TẠP CHÍ THỂ THAO, GIẢI NHẤT ĐÔI NAM:

Gừng càng già, càng cay

Đây là lần đầu tiên tôi vô địch Đôi nam của Giải. Giải năm nay, tôi rất vui vì còn giành được cả HCB Đồng đội nam. Tôi cũng tham gia nội dung Đơn nam nhưng do thể lực không cho phép nên chỉ quyết tâm ở hai nội dung trên và đã đạt được thành tích tốt. Xin bật mí là tôi năm nay đã 54 tuổi, có 17 năm tập luyện bóng bàn và là một trong những vận động viên cao tuổi nhất có thành tích tốt nhất. Trước đó ở giải bóng bàn của Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức năm 2005, tôi chỉ giành 2 HCĐ nội dung Đơn nam và Đồng đội nam.

Về chất lượng giải, tôi cho rằng giải năm nay có chất lượng cao nhất trong các kì của Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam. Các vận động viên thi đấu rất nỗ lực, không chỉ các vận động viên trẻ mà vận động viên trên 45 tuổi cũng rất cố gắng thi đấu để giành thành tích cao nhất.

Ở trận chung kết, mặc dù gặp 2 đối thủ trẻ của Đài Truyền hình Việt Nam, nhưng chúng tôi vẫn tự tin vì mình có kinh nghiệm, biết cách điều phối bóng để giành lợi thế. Qua đó chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-1.

TRỌNG TÀI TÔ THANH HIỀN,

Không khí lễ hội tại nhà thi đấu

Qua 4 ngày quan sát các vận động viên thi đấu, tôi cho rằng chất lượng thi đấu đã được nâng cao hơn năm trước. Bên cạnh việc có nhiều vận động viên thi đấu hơn, các nội dung thi đấu nhiều hơn, chúng ta thấy chuyên môn  các vận động viên đã nâng lên đáng kể. Có nhiều trận đấu diễn ra rất gay cấn, các vận động viên giành giật từng điểm số. Giải năm nay cũng có nhiều cao thủ là các vận động viên trẻ, khiến các cuộc đấu đổi ngôi rất nhiều.

Chuyên môn các trận đấu năm nay thực sự đồng đều. Các vận động viên thi đấu rất sôi nổi, nhiệt tình, cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn và kịch tính. Đặc biệt có trận đấu Đôi nam nữ trên 45 tuổi kéo dài đến set thứ 5, một cặp vận động viên bị dẫn 1-8 nhưng cuối cũng đã đã lội ngược dòng để giành chiến thắng chung cuộc.

Ngoài ra công tác tổ chức Giải năm nay được chuẩn bị rất chu đáo, chuyên nghiệp từ khâu họp báo, họp bốc thăm phân lịch thi đấu, chuẩn bị trang thiết bị và cơ sở vật chất cho các đoàn và các vận động viên. Các vận động viên được khán giả cổ vũ nhiệt tình tạo nên một không khí lễ hội tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức.

NHÀ BÁO ĐẶNG NGỌC HẢI,

BÁO HÀ NỘI MỚI,

GIẢI NHẤT ĐÔI NAM LÃNH ĐẠO – ĐÔI NAM NỮ DƯỚI 45 TUỔI

Rất khó khăn để bảo vệ chức vô địch

Tôi rất vui vì giành được hai Giải Nhất là Đôi nam lãnh đạo và Đôi nam nữ lứa tuổi dưới 45. Năm nay tôi tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch Đôi nam nữ.

Tôi cho rằng chất lượng giải năm nay đã được nâng lên rõ rệt. Bên cạnh các đoàn thể thao mạnh là Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Công an nhân dân,… năm nay đã xuất hiện thêm đoàn của Tạp chí Thể thao, Báo Thái Nguyên, họ có những vận động viên rất xuất sắc và không bị khớp khi thi đấu với các đối thủ lâu năm hơn.

Ở các năm tới, tôi cảm thấy rất khó khăn để có thể bảo vệ chức vô địch, vì các đoàn thể thao đã đầu tư cho bóng bàn hơn và phong trào bóng bàn ở hội nhà báo các tỉnh đã phát triển rất mạnh, chất lượng chuyên môn càng cao.

NHÀ BÁO TRẦN THỊ DIỆU HƯƠNG,

ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM,

HOA KHÔI BÓNG BÀN 2018

Cố gắng giành huy chương

Khi được Ban Tổ chức xướng tên lên tại Lễ trao giải và bước lên bục nhận giải hoa khôi bóng bàn, tôi vô cùng bất ngờ. Thực sự khi tham gia giải năm nay, tôi cũng không đặt nhiều mục tiêu. Năm nay, giải có rất nhiều vận động viên nữ xinh đẹp tham gia. Ban Tổ chức đã khách quan “cầm cân nảy mực” khi chọn những vận động viên như thế này để vinh danh. Tôi rất cảm ơn vì sự động viên này của Ban Tổ chức. Tôi cũng mong rằng mùa giải bóng bàn những năm sau, sẽ có nhiều nữ nhà báo đăng ký tham dự giải hơn để qua đó đưa phong trào bóng bàn nữ, thể thao nữ ở các đơn vị báo chí được phát triển hơn nữa.

Ở giải năm nay, tôi có tham dự ở nội dung Đơn nữ và Đôi nam nữ. Tôi chưa đặt nặng thành tích vì mới tập luyện bóng bàn được 3-4 năm nay. Tuy nhiên ở những năm sau, tôi sẽ cố gắng giành huy chương.

CỔ ĐỘNG VIÊN ĐỖ THỊ HÒA,

VẬN ĐỘNG VIÊN BÓNG BÀN KHUYẾT TẬT HÀ NỘI,

Học hỏi các vận động viên nhà báo

Từ hôm 13/9 khai mạc giải, ngày nào tôi cũng đến cổ vũ. Cũng là một vận động viên bóng bàn nên tôi rất muốn học hỏi các vận động viên nhà báo tại đây. Khi nhìn thấy những đường bóng hay, những pha vợt đẹp, tôi rất thích.

Bị liệt hai chân từ khi còn nhỏ, mãi đến năm 2010, khi hơn 40 tuổi, tôi mới bắt đầu tham gia tập luyện bóng bàn. Tôi may mắn được nhà báo Lê Viết Hải (người giành huy chương vàng Đôi nam) đào tạo hướng dẫn kỹ thuật bóng bàn. Nhờ đó, tôi đã giành được 3 huy chương vàng giải bóng bàn dành cho người khuyết tật Việt Nam từ năm 2015. Mơ ước năm tới của tôi là được tham gia Paragames.

PHÓNG VIÊN THỂ THAO LÊ VIỆT HÙNG

BÁO ĐIỆN TỬ ZING,

Chụp lại những khoảnh khắc đẹp

Mới tác nghiệp tại ASIAD 2018, là phóng viên thể thao, tôi có mặt tại Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ ngày khai mạc. Tôi luôn muốn chụp lại những khoảnh khắc đẹp tại giải bóng bàn năm nay. Sự thành công của giải bóng bàn cũng cần có những khoảnh khắc đẹp của các vận động viên được đưa lên các tờ báo.

Đã tác nghiệp chụp ảnh ở nhiều môn thể thao, tôi nghĩ việc chụp bóng bàn là khá dễ so với các môn thể thao khác như bóng rổ, bóng chuyền hay bóng đá. Mỗi set có 11 quả, mỗi trận có ít nhất 40 quả nên có nhiều cơ hội để chụp lại nếu không hợp lý. Ngoài ra, các tay vợt di chuyển trong phạm vi nhỏ nên chúng ta không cần phải lia máy rộng như trong bóng rổ hay bóng đá.

Từ Hải (thực hiện)