Cách đơn giản tự sửa cân điện tử tại nhà

25/02/2019, 23:29

Cách đơn giản tự sửa cân điện tử tại nhà - Hiện nay, cân điện tử được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến nhờ có độ chính xác cao và dễ sử dụng, hạn chế được việc cân điêu (cân sai), không chính xác. Tuy nhiên nếu không bảo quản và sử dụng đúng cách, sau một thời gian sử dụng, hầu hết các thiết bị điện tử sẽ phát sinh lỗi.

Cách đơn giản tự sửa cân điện tử tại nhà

Nguyên nhân dẫn đến cân bị hỏng 

- Trong quá trình sử dụng, người dùng nhiều lần đặt những vật có trọng lượng vượt quá giới hạn của cân, hoặt đặt quá mạnh.

- Đặt cân ở vị trí không thăng bằng, gập ghềnh, làm mức độ chính xác của cân bị giảm

- Bảo quản cân ở nơi ẩm thấp, dẫn đến pin hay mã nguồn bị hỏng

- Không vệ sinh thường xuyên dẫn đến cân bị gỉ mất thẩm mỹ…

Những nguyên nhân trên có thể dẫn đến tuổi thọ sử dụng cân bị giảm, và bị phát sinh lỗi. Nhưng nếu là lỗi nhỏ, có thể khắc phục được tại sao chúng ta không tự khắc phục để hiểu thêm về thiết bị mình đang sử dụng.

Một số lỗi gặp phải cũng khá đơn giản nên bạn có thể tự sửa chữa ngay tại nhà

1. Cân bị nhảy số, loạn số

- Việc đầu tiên chúng ta cần kiểm tra pin (đối với những bộ chỉ thị cân có tích hợp pin). Pin yếu có giá trị điện áp thấp sẽ không đủ cấp nguồn nuôi hệ thống,vậy nên hãy cắm sạc, giắc nguồn cho cân.

      Pin tích điện kém                                            Pin còn tốt

- Kiểm tra lại đường dẫn tín hiệu kỹ càng. Vì rất có thể dây bị dập, chạm chập ở đâu đó. Nếu dây bị đứt hãy nối lại theo màu dây hiện có và bọc lại cẩn thận tránh ẩm ướt. Các giắc kết nối loadcell phải chắc chắn và tiếp xúc tốt.

- Kiểm tra bộ cộng tín hiệu (chỉ kiểm tra khi cân có từ 2 loadcell trở lên) có bị ẩm ướt không, các cầu đấu dây có bị lỏng…

- Kiểm tra tín hiệu cảm biến lực (loadcell) là một công đoạn khó. Mỗi chủng loại cảm biến có thông số khác nhau. Nếu các công đoạn kiểm tra trước đó đã thực hiện tốt mà chưa khắc phục được thì khả năng cao là cảm biến của bạn có trục trặc. Hãy liên hệ nhà cung cấp cân của bạn nhận tư vấn cụ thể.

- Ngoài ra còn một số nguyên nhân như: nhiễu từ, dùng vượt tải tối quy định trong thời gian dài, tần suất sử dụng cân lớn….

2. Cân bị sai số

Đây là vấn đề khách hàng thường xuyên gặp phải khi sử dụng cân điện tử. Việc thường xuyên bảo dưỡng, chăm sóc cân điện tử sẽ giảm thiểu tối đa sai số không mong muốn.

- Kiểm tra độ lặp lại giá trị cân là quan trọng. Hãy đặt một giá trị tải lên cân, nếu sau nhiều lần đặt giá trị cân không đổi thì cân bạn vẫn đảm bảo độ lặp lại.

- Kiểm tra độ tuyến tính của loadcell phức tạp hơn nhưng thực hiện lại đơn giản. Khách hàng chuẩn bị số tải theo từng cấp.

Ví dụ: Kiểm tra cân 150kg chúng ta có thể dùng các kiện hàng theo quy chuẩn biết trước khối lượng hoặc dùng quả chuẩn các mức 20kg, 40kg, 60kg. Tiến hành đặt từ tải thấp tới cao và giá trị tổng là giá trị của các mức tải.

Trên đây là cách kiểm tra và khắc phục 2 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng cân điện tử. Nếu gặp vấn đề nghiêm trọng hơn, bạn hãy đem sản phẩm ra các cửa hàng hoặc đại lý để sửa chữa cân điện tử theo quy định bảo hành từ nhà sản xuất.

Với phương châm “ Uy tín và trách nhiệm tạo dựng thương hiệu”, và định hướng “Liên tục cải tiến” Cân Việt Phát đã luôn nỗ lực xây dựng uy tín thương hiệu, xây dụng niềm tin với khách hàng với những sản phẩm cân điện tử chúng tôi cung cấp

Để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ VIỆT PHÁT

VPGD: Số 110, Ngõ 8, Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

Tell : 024.2219.3579

Website: https://candientuvietphat.com.vn/

Hotline: 0987.812.105 / 036.264.7651 / 0969.126.756

Zalo :0969.126.756 / 0362647651

Facebook/Fanpage :https://www.facebook.com/candientuvietphat109

Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCDRoZvfRfC7F05Iy7ve8Vng

"Cân Việt Phát, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp Việt!"

Hùng Thế