Các nhà đầu tư TP. HCM dành sự quan tâm cho cơ hội phát triển tại Quảng Bình

25/03/2022, 14:47

Các nhà đầu tư TP. HCM dành sự quan tâm cho cơ hội phát triển tại Quảng Bình - Sáng ngày 25/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Quảng Bình – Thích ứng – Đồng hành – Phát triển”.

Các đại biểu và chuyên gia, nhà đầu tư tham dự Hội nghị 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: “Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh nhằm tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ và lan tỏa thông tin về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư vào tỉnh Quảng Bình đến với cộng đồng các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam”.

Những thế mạnh của tỉnh Quảng Bình về mọi mặt cũng được nêu bật tại Hội nghị, nhằm mang đến cái nhìn tổng quát nhất cho các nhà đầu tư nhiều lĩnh vực. Theo đó, Quảng Bình có thế mạnh về rừng vàng, biển bạc với những hang động đẹp nhất thế giới.

Về cơ sở hạ tầng, giao thông, Quảng Bình có hệ thống giao thông khá đồng bộ gồm Quốc lộ 1, đường sắt Bắc Nam, đường Hồ Chí Minh 2 nhánh Đông và Tây, cao tốc Bắc-Nam, đường ven biển (đang được đầu tư), Quốc lộ 12A qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo là con đường ngắn nhất nối Việt Nam với các nước Lào, Thái Lan; có sân bay Đồng Hới, có cảng biển Hòn La. 

Quảng Bình hiện có 2 khu kinh tế và 8 khu công nghiệp. Hệ thống các khu kinh tế, khu công nghiệp có vị trí địa lý thuận lợi, thích ứng với môi trường hợp tác, cạnh tranh. Trong đó, khu kinh tế Hòn La và khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo được đánh giá là tiềm năng bậc nhất bởi vị trí và điều kiện tự nhiên thuận lợi để xây dựng các nhà máy, cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ có quy mô và sức ảnh hưởng.

Với sự hỗ trợ, đồng hành của Trung ương Đảng, Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Quảng Bình đã từng bước phát huy tiềm năng, lợi thế và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình luôn quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Việc tạo môi trường an toàn ứng phó với đại dịch bằng chiến dịch vaccine phòng Covid-19, nâng cao hệ thống y tế cơ sở, y tế dự phòng đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sự đầu tư bền vững sắp tới.

Đặc biệt, Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng nhấn mạnh: “Tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; xây dựng một môi trường đầu tư kinh doanh doanh bình đẳng, thông thoáng, minh bạch với các chính sách ưu đãi, giải pháp hỗ trợ... để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư có năng lực đến với Quảng Bình.

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình phát biểu tại Hội nghị 

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình khẳng định: “Quảng Bình đã và sẽ không ngừng nỗ lực để nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh. Tỉnh đã thể hiện tinh thần “đồng cam cộng khổ”, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” thông qua 10 cam kết sẽ được thực hiện xuyên suốt trong nhiệm kỳ này và những năm tiếp theo, là “kim chỉ nam” để Quảng Bình tiếp tục nâng cao chất lượng môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo “sân chơi” bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, “phục vụ doanh nghiệp” là phương châm hoạt động của các cấp, các ngành, các địa phương tỉnh Quảng Bình.”

Cũng tại hội nghị, nhiều nhà đầu tư đã bày tỏ mong muốn đầu tư vào một số lĩnh vực mà Quảng Bình có thế mạnh như bất động sản cao cấp; phát triển năng lượng diện gió; đầu tư nâng cấp hạ tầng các khu công nghiệp;...

Một số hình ảnh tại Hội nghị: 

Khánh Trinh