Các cơ quan thông tấn báo chí cần chú trọng tuyên truyền phổ biến, nhân rộng những điển hình tiên tiến

22/04/2020, 23:29

Đó là đề nghị của ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT-TT tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí khu vực phía Nam tại TP Cần Thơ, ngày 21/8.

 Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí khu vực phía Nam tại TP Cần Thơ.

Tham dự hội nghị có ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT-TT; ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí khu vực phía Nam.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT-TT cho biết, hội nghị lần này nhằm giới thiệu về những điểm mới trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, để báo chí hiểu rõ trách nhiệm trong công tác này. Thông qua hội nghị sẽ giới thiệu về mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, những điển hình tiên tiến về công tác xây dựng Đảng của các địa phương và trao đổi thảo luận về công tác thông tin, tuyên truyền.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Plo.vn

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: Các cơ quan thông tấn báo chí cần chú trọng tuyên truyền phổ biến, nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt với phương châm "Lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực".

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho biết TP Cần Thơ là một trong bốn trung tâm báo chí lớn của cả nước với gần 1.000 cán bộ, phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên của 63 cơ quan, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn.

Về lĩnh vực báo chí, TP đang xây dựng kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trong công tác quy hoạch, TP Cần Thơ thực hiện theo hướng phát triển báo chí phù hợp với xu thế phát triển khoa học công nghệ và thông tin truyền thông của đất nước và thế giới.

Kết hợp chặt chẽ các loại hình báo chí, đồng thời phát huy lợi thế của các phương tiện, dịch vụ thông tin Internet nhằm chủ động cung cấp thông tin chính thống, có định hướng, tăng diện bao phủ toàn vùng, cả nước và quốc tế, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng.

TH