Cả gia đình mắc bạo bệnh, cô học trò nhỏ được trao học bổng để vươn lên

17/02/2022, 15:19

Cả gia đình mắc bạo bệnh, cô học trò nhỏ được trao học bổng để vươn lên - Gia đình vốn khó khăn, bố mẹ cùng anh trai lại mắc bạo bệnh, em Bùi Thị Hồng Linh sống tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã được Bác sĩ Dương Văn Tươi trao tặng học bổng để tiếp tục đến trường.

Bác sỹ Dương Văn Tươi (Thẩm mỹ viện Saigon Young, TP. Hồ Chí Minh) đã trao tặng Hồng Linh suất học bổng trị giá 20 triệu đồng.

Gia đình em Bùi Thị Hồng Linh cũng giống như những mái nhà nhỏ khác khi có bố mẹ và anh trai. Vậy nhưng, bố mắc bệnh xơ gan, mẹ bị u xơ tử cung, anh trai lại bị viêm màng não, gút, vậy nên mái nhà ít khi có những tiếng cười.

Gánh nặng cơm áo qua ngày đã khó khăn, lại thêm gánh nặng thuốc men đã sớm được cô học trò lớp 10 nhận thức được. Ngoài việc dành phần lớn thời gian cho học tập, Hồng Linh thường nhận thêm nghề gắp lông mi 1 giờ mỗi ngày, nhằm hỗ trợ thêm cho bố mẹ. Bố em cũng nhận việc sửa xe đạp cho bà con trong xóm, mỗi ngày cũng chỉ kiếm được chừng 50.000VNĐ cả phí vật liệu sửa xe.

Nói về mơ ước của mình trong khi ra đồng cắt cỏ cùng mạnh thường quân, cô bé cũng chỉ có mong muốn giản dị được hạnh phúc bên người thân của mình.

“Con chỉ mong cả nhà khỏe mạnh và trong nhà khi nào cũng ngập tiếng cười”, Hồng Linh chia sẻ.

Nói về ước mơ của mình, em muốn trau dồi kiến thức để trở thành bác sỹ rồi chữa lành bệnh cho bố mẹ và anh trai.

Đồng cảm với ước mơ của cô học trò có hoàn cảnh khó khăn, lại luôn cố gắng trong học tập và tích cực phấn đấu vì tương lai, bác sỹ Dương Văn Tươi (Thẩm mỹ viện Saigon Young, TP. Hồ Chí Minh) đã trao tặng Hồng Linh suất học bổng trị giá 20 triệu đồng. Cùng với đó, bác sỹ Tươi cũng tặng cô học trò cuốn sách "Dám ước mơ" với lời chúc Hồng Linh thực hiện được ước mơ của mình.

“Con mong muốn sử dụng số tiền này để chữa bệnh cho bố mẹ trước, và sau là dành cho việc học của mình”, Hồng Linh chia sẻ. Bố của Hồng Linh cũng rất xúc động và mong muốn con gái học tập tốt để có nghề nghiệp trong tương lai.

PV