Bức thư xuân biên cương

21:23 31/01/2024 - Văn hóa xã hội

Anh chiến sỹ Biên phòng có cái tên thật dịu dàng như tên của một cô gái: Nguyễn Thu Hiền. Hôm ấy, anh vừa đi tuần tra trở về đơn vị, chưa kịp bỏ hết quân tư trang ra, đã nhảy tót lên giường, nằm xoài ra, lấy giấy bút hý hoáy ghi thư gửi về cho cô vợ trẻ của anh tên là Mai Thị Hương, người cùng quê tỉnh Thái Bình.

Lá thư khá dài, hơn một trang giấy, Nguyễn Thu Hiền viết: Em thương yêu của anh, Tết này anh không về vui Xuân với em và mọi người trong gia đình được. Em biết vì sao không, vì nhiệm vụ của đơn vị anh rất quan trọng là bảo vệ trật tự, an ninh nơi biên giới cho nhân dân đón Tết thật vui vẻ và an toàn. Anh biết em rất nhớ, rất mong anh về vui Tết với gia đình, quê hương, nhưng khi nhận được lá thư này, em biết anh đang vì công việc chung đó, chắc chắn em cũng rất tự hào vì người thân yêu của mình đã góp phần làm cho mùa Xuân thêm đẹp.

Xuân biên cương_Nguồn: Internet

Đứng chân ở nơi biên giới, nhưng đơn vị anh tổ chức đón Tết cũng rất vui và chu đáo. Các cấp, các ngành, đoàn thể địa phương đều tới chúc Tết và tặng quà. Bà con các dân tộc nơi đóng quân thì người thứ này, người thứ khác, quyên góp lại tặng đơn vị và còn cùng đơn vị tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, hát chào mừng đất nước bước sang mùa Xuân mới.

Em biết không, anh còn được phân công cắt khẩu hiệu, gấp hoa, làm báo tường mừng Đảng, mừng Xuân của đơn vị. Anh cũng vừa sáng tác một bài thơ để phục vụ cho đêm đón giao thừa. Anh đọc cho em nghe một đoạn nhé:

"Mai nở bên kia suối.

Đứng lặng thầm toả hương.

Súng anh bên vách núi.

Giữ mùa Xuân biên cương !"...

Vũ Đăng Bút

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top