BOT Cai Lậy làm trái Luật báo chí khi lập điểm kiểm tra Thẻ nhà báo

22/04/2020, 23:29

BOT Cai Lậy làm trái Luật báo chí khi lập điểm kiểm tra Thẻ nhà báo - Từ ngày mai 30/11, liệu các phóng viên đến tác nghiệp phải xuất trình thẻ nhà báo, giấy giới thiệu và phải có sự hướng dẫn của lực lượng bảo vệ mới được tác nghiệp tại trạm BOT Cai Lậy?

Khu làm việc của báo chí, đài truyền hình tại BOT Cai Lậy

Mới đây, Ban quản lý BOT Cai Lậy thông báo từ 30/11, trạm có thêm bãi dành cho xe trả phí bằng tiền lẻ, đồng thời cũng có thêm khu làm việc của báo chí, đài truyền hình khi đến tác nghiệp tại đây!

Một ngôi nhà đã trở thành địa điểm tiếp báo chí, các phóng viên đến tác nghiệp phải xuất trình thẻ nhà báo, giấy giới thiệu và phải có sự hướng dẫn của lực lượng bảo vệ mới được tác nghiệp tại trạm BOT. Theo các nhà báo, quy định này không hợp lý.

Đại diện công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết: quy định này nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho phóng viên, khi tác nghiệp tại trạm BOT. Chủ trương này đã được sự cho phép của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông Tiền Giang đã nói ngược lại.

Theo lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông Tiền Giang, phóng viên được tự do tác nghiệp ở những nơi không cấm. Trạm BOT Cai Lậy đặt trên Quốc lộ 1 là nơi công cộng. Việc Ban quản lý trạm thu phí này tự quy định nơi làm việc của phóng viên là trái với Luật báo chí hiện hành.

Theo VTV

Bình luận