Bình Định: Sắp diễn ra Giải thể thao đua thuyền máy nhà nghề quốc tế

Được sự chấp thuận của Cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và UBND tỉnh Bình Định, Công ty Cổ phần Bình Định F1 vinh dự trở thành đơn vị đăng cai tổ chức Giải đua mô-tô nước UIM-ABP Aquabike khởi tranh từ ngày 22/3/2024 - 24/3/2024; Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1 H2O sẽ diễn ra từ ngày 29/3/2024 - 31/3/2024.

Giải vô địch thế giới UIM F1H2O là giải thi đấu quốc tế hàng đầu dành cho các cuộc đua thuyền máy (1 chỗ ngồi) dưới nước, ven bờ biển. Giải đấu có tính mạo hiểm, cạnh tranh,thách thức cao, mang đến sự giải trí hấp dẫn. F1H2O là cuộc đua adrenaline đỉnh cao, được xem là một trong những bộ môn thể thao ngoạn mục và thú vị nhất trên thế giới.

Với tốc độ, kỹ thuật, trình diễn, mạo hiểm và sư phấn khích, 2 giải đua Aquabike và F1H2O hứa hẹn sẽ tạo nên điểm nhấn cho năm du lịch 2024 của Việt Nam và sẽ thu hút thêm nhiều du khách quốc tế đến với TP. Quy Nhơn tỉnh Bình Định.

Mỗi giải thi đấu đều thu hút 20 tay đua hàng đầu thế giới với những chiếc catamaran thân mình nhỏ gọn chạy vào các khúc cua rất hẹp và góc với tốc độ trên 145 km/giờ và đạt tốc độ cao nhất là 225 km/giờ trên đường thẳng. Đây là bộ môn thể thao được đánh giá là đáng xem nhất đạt chất lượng tầm cỡ. Vào những năm của thập niên 70 và 80 của thế kỷ trước, nhiều thương hiệu lớn cạnh tranh khốc liệt để tham gia và sở hữu bộ môn thể thao này, trong đó có 2 tập đoàn khổng lồ là OMC và Mercury.

Trong suốt 38 năm, môn thể thao đua thuyền máy ven bờ dưới nước đã tổ chức được 295 giải Grand Prix tại 33 quốc gia trên toàn cầu. Vào năm 2023, 10 đội và 20 tay đua đến từ 12 quốc gia sẽ tranh tài tại Grand Prix ở châu Âu, Trung Đông và châu Á. Sắp tới trong năm 2024, giải đấu tầm cỡ thế giới sẽ diễn ra lần đầu tại đầm Thị Nại, tỉnh Bình Định.

Trà Vũ

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top