Biên tập và xử lý nguồn tin cho trang tin điện tử

22/04/2020, 23:29

Biên tập và xử lý nguồn tin cho trang tin điện tử - Đó là chủ đề của lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí chuyên đề do Hội Nhà báo Quảng Ngãi tổ chức từ ngày 21- 23/8.

Nhà báo Hà Minh Đích, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017 và Kế hoạch bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ cho hội viên, nhà báo giai đoạn 2015- 2020, từ ngày 21- 23/8/2017, Hội Nhà báo Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ (Hội Nhà báo Việt Nam) mở lớp bồi dưỡng này. Đây là lớp bồi dưỡng thứ 2, sau lớp bồi dưỡng chuyên đề “Ảnh báo chí”.

Nhà báo Lê Văn Nghiêm, nguyên Cục trưởng Cục thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) trực tiếp giảng dạy lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ có 45 học viên là cán bộ, công chức đang thực hiện công tác biên tập, xử lý tin, bài trên trang tin điện tử tại các Sở, Ban ngành, các hội, đoàn thể của tỉnh Quảng Ngãi, phóng viên, biên tập viên các Đài truyền thanh và trang tin điện tử của UBND 14 huyện, thành phố trong tỉnh Quảng Ngãi.

Các học viên đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng về công tác biên tập, xử lý nguồn tin; cách nhận thức, rà soát các nguồn tin, thể loại tin, bài, ảnh; thực hành viết tin, bài; cách rút tít… để đăng trên cổng thông tin, trang thông tin điện tử của các Sở, ban ngành, các hội, đoàn thể của tỉnh và trang thông tin điện tử các huyện, thành phố. Trong thời gian học tập, các học viên đã thực hành thực tế tại cổng thông tin điện tử của Văn phòng UBND tỉnh; thảo luận từng chuyên đề để thực hiện, ứng dụng cụ thể vào thực tế tại cơ quan công tác.

Từ nay đến cuối năm, Hội Nhà báo Quảng Ngãi sẽ tiếp tục mở 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo đúng kế hoạch./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm