Bí thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc mừng Hội Nhà báo Tp.HCM

22/04/2020, 23:29

Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư, Tp.HCM, Trần Trọng Dũng, Hội Nhà báo tp.HCM, Tạp chí Người Làm Báo

Bí Thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Hội Nhà báo Tp.HCM

Cùng đi còn có các đồng chí: Lê Văn Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy, Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm báo chí Tp.HCM .

Thay mặt lãnh đạo Hội, ông Trần Trọng Dũng, Ủy viên Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Tp.HCM cảm ơn Bí thư Thành ủy và đoàn đã dành sự quan tâm cho Hội nhà báo thành phố. Chủ tịch Hội báo cáo sơ nét về tình hình hoạt động của hội trong thời gian qua và chất lượng của các giải báo chí Tp.HCM. Năm nay Giải báo chí TP.HCM tăng về chất lượng và số lượng. Chủ tịch hội cho biết, hiện nay, Hội nhà báo thành phố quy tụ 33 chi hội, liên chi hội, có 1.300 hội viên. Đặc biệt, trong đợt thi đua chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, Chủ tịch hội Trần Trọng Dũng mong muốn tổ chức cuộc tọa đàm riêng lấy ý kiến của các đồng chí lãnh đạo, Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập phụ trách nội dung, Trưởng ban chính trị của các báo đóng trên địa bàn thành phố tham gia trực tiếp đóng góp cho dự thảo văn kiện này.

"Thành phố quan tâm đặc biệt đến việc hỗ trợ trong công tác đào tạo bồi dưỡng về lý luận chính trị. Theo khảo sát có nhiều PV, BTV chưa qua lớp trung cấp chính trị mà trong đó có các đồng chí thuộc diện quy hoạch; Đề xuất Ban Tuyên giáo thành ủy tổ chức nhanh, ngay sau Đại hội Đảng bộ thành phố kết thúc, có ngay một số lớp truyền đạt do các đồng chí  lãnh đạo thành ủy, các ban ngành trực tiếp truyền đạt nội dung quan trọng  cơ bản của Nghị quyết Đảng bộ thành phố thông qua, trực tiếp qua các đồng chí làm công tác nội dung nắm được. Sau đó, đại hội Đảng bộ kết thúc  phổ biến ngay, nhanh kịp thời các nội dung quan trọng của nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố với các cơ quan báo, đài" - ông Trần Trọng Dũng đề xuất.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Hội Nhà báo thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt trang thông tin điện tử tổng hợp vào chiều ngày 19/6. Bí thư  mong muốn hội chú trọng công tác tuyên truyền gắn với Đại hội Đảng bộ Thành phố, lắng nghe, truyền tải ý kiến đóng góp của người dân cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ TPHCM, để Đại hội Đảng bộ Tp.HCM phải là ngày hội của người dân. Nguyện vọng người dân phải được thể hiện trong văn kiện Đại hội Đảng bộ TP.

Nhân kỷ niệm 95 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng và cám ơn  các nhà báo của thành phố, Trung ương đóng trên địa bàn Tp.HCM nói riêng và trên cả nước nói chung. Nhà báo luôn tự hào về vị trí của mình, là người chiến sĩ trên mặt trận hết sức có ý nghĩa và mặt trận này thì tốc độ, cường độ tính chất cũng không kém trong chiến tranh đòi hỏi nắm bắt thông tin nhanh, phản ứng nhanh, quyết định đúng, tạo hiệu ứng thông tin tốt với xã hội.

Nhà báo lão thành Hồng Phương phát biểu 

Trong ngày, đoàn lãnh đạo Thành phố do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Cơ quan thường trực Báo Nhân dân tại Thành phố, Văn phòng đại diện phía Nam Báo điện tử Chính phủ và VOH.

P.V