BHXH tỉnh Sơn La tặng thẻ BHYT, trao quà Tết cho bệnh nhân nghèo

25/01/2022, 14:48

BHXH tỉnh Sơn La tặng thẻ BHYT, trao quà Tết cho bệnh nhân nghèo - Từ ngày 21 – 25/1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Sơn La và BHXH các huyện đã tổ chức tặng thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ gia đình làm nông, lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình và trao quà Tết cho bệnh nhân nghèo.

Giám đốc BHXH tỉnh Sơn La Thiều Quang Ngãi tặng thẻ BHYT cho các gia đình nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình tại huyện Mường La.

Hưởng ứng chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” do BHXH Việt Nam phát động, BHXH tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện đồng bộ tại 12 huyện, thành phố trên toàn tỉnh.

Theo đó, BHXH tỉnh Sơn La đã tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân BHYT đang điều trị tại Bệnh viên đa khoa tỉnh, Bệnh viên đa khoa các huyện, người thuộc hộ gia đình chính sách tại xã Phiêng Côn, huyện Bắc Yên. Tổng số tiền được trao tặng lên tới 292.393.200 đồng, trong đó tặng 100 sổ BHXH, 50 thẻ BHYT, 102 suất quà (theo chương trình của BHXH Việt Nam) trị giá 230.715.000 đồng; tặng 32 thẻ BHYT, 104 suất quà (theo chương trình của BHXH tỉnh Sơn La) trị giá 61.678.200 đồng.

Đây là hoạt động xã hội thiết thực nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Sơn La và toàn xã hội hỗ trợ những bệnh nhân BHYT, người chưa có thẻ BHYT có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Hải Hưng

Từ khóa: BHYT BHXH