BHXH tỉnh Sơn La tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

13/07/2022, 17:23

BHXH tỉnh Sơn La tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ngày 11/7, BHXH tỉnh Sơn La phối hợp Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) Chi nhánh Sơn La đã tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Sơn La.

Đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố Sơn La nhận thẻ BHYT_
Ảnh: QH

Theo đó, 149 thẻ BHYT có giá trị 6 tháng từ 1/7/2022, với tổng trị giá 30 triệu đồng đã được trao cho lãnh đạo UBND các xã: Hua La, Chiềng Cọ và các phường Chiềng Cơi; Chiềng Sinh để chuyển trao đến người dân, người lao động có mức sống trung bình, hộ gia đình có từ 3 con hoặc hộ gia đình có từ 3 thế hệ chung sống... Nguồn kinh phí do cán bộ, viên chức, người lao động của Ngân hàng SHB - Chi nhánh Sơn La đóng góp ủng hộ.

Từ đầu năm 2022, hưởng ứng chương trình "Tặng thẻ bảo hiểm y tế, mang Tết ấm đến với người nghèo - Nhâm Dần 2022" do Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động, BHXH tỉnh Sơn La đã tặng hàng trăm sổ bảo hiểm xã hội cùng nhiều thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn kinh phí được huy động từ đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Bảo hiểm xã hội.

Trước đó, vào tháng 3/2022, BHXH tỉnh Sơn La phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức trao sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ông Thiều Quang Ngãi, Giám đốc BHXH tỉnh Sơn La cho biết, việc trao tặng những tấm thẻ bảo hiểm y tế nhằm góp phần chia sẻ bớt khó khăn, giúp người dân có điều kiện được tiếp cận và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Cuốn sổ bảo hiểm xã hội là nguồn động lực, khích lệ người lao động tích lũy tiếp tục tham gia để đủ điều kiện hưởng chế độ lương hưu, bảo hiểm y tế khi hết tuổi lao động. Đây còn là hoạt động mang tính nhân văn, nhân đạo, góp phần đẩy nhanh lộ trình tiến tới bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Lê Hưng

Từ khóa: BHYT BHXH