BHXH Sơn La phấn đấu phát triển thêm 10 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT

09/05/2022, 15:03

BHXH Sơn La phấn đấu phát triển thêm 10 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT - Hưởng ứng lễ ra quân với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh Sơn La đã tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, tư vấn cho người dân về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH và BHYT.

Người dân đi khám, chữa bệnh BHYT.

Ngày 8/5, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân - truyền thông, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Lễ ra quân được tổ chức trực tuyến đến các địa phương trong cả nước, với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”, tập trung tuyên truyền ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia.

Ngay sau lễ phát động trực tuyến, Bảo hiểm xã hội tỉnh và và Bưu điện tỉnh Sơn La đã tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính thành phố. Đồng thời, chia từng nhóm nhỏ phát tờ rơi, tư vấn trực tiếp tới hộ kinh doanh, người dân tại các chợ để thu hút người dân tham gia BHXH, BHYT. Theo đó, BHXH các huyện trên địa bàn tỉnh cũng nhiệt tình tham gia ra quân tuyên truyền đến người dân về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT.

Đến ngày 9/5, BHXH tỉnh Sơn La cho biết, trên toàn tỉnh có tổng số 136 đội, nhóm tham gia tuyên truyền. Sau lễ ra quân, có thêm 326 người tham gia BHXH tự nguyện, 197 người tham gia BHYT hộ gia đình. BHXH tỉnh Sơn La phấn đấu trong năm 2022 sẽ phát triển thêm trên 10 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

 Lê Hiền

Từ khóa: BHYT BHXH