Bệnh viện đa khoa Hưng Yên quá tải do nắng nóng kéo dài

22/04/2020, 23:29

Bệnh viện đa khoa Hưng Yên quá tải do nắng nóng kéo dài - Nắng nóng gay gắt kéo dài trong khoảng 10 ngày trở lại đây đã ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Số lượng bệnh nhân nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên ngày càng tăng mạnh, đặc biệt là người già và trẻ em khiến bệnh viện trở nên quá tải.

Tại khoa nhi, ngày nào cũng dao động từ 40 đến hơn 50 bệnh nhi, có những hôm lên đến 70 bệnh nhi. Những bệnh nhân nhi đến khám và điều trị chủ yếu bị mắc các bệnh truyền nhiễm như: tay- chân- miệng, tiêu chảy, nhiễm khuẩn, sởi. Triệu chứng của các bệnh biểu hiện rõ rệt nhất ở sốt cao, khi đó các phụ huynh mới đưa con đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Người dân khám tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên. Ảnh baohungyen.vn

Tại khoa truyền nhiễm, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tăng đột biến lên 200% so với bình thường. Nguyên nhân chủ yếu khiến các bệnh phát tán nhanh là do thời tiết nắng nóng kéo dài đến 38-39 độ C, là điều kiện cho các vi sinh vật gây bệnh phát triển. Khoa truyền nhiễm tại bệnh viện tỉnh chỉ có trên 30 giường trong khi lúc nào cũng lên tới 70 bệnh nhân nằm điều trị.

Đặc biệt tại các khoa nội, tim mạch luôn có gần 100 bệnh nhân, trong khi khoa chỉ có 76 giường. những đợt nắng nóng thường xuất hiện các bệnh mạn tính, huyết áp, tim mạch và làm khổ chủ yếu là những người cao tuổi.

Bác sỹ Phạm Đăng Quế - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên cho biết: “Một tuần gần đây, thời tiết nắng nóng nên các bệnh lí liên quan đến thay đổi thời tiết gia tăng. Đặc biệt với những công nhân, người lao động làm việc trong môi trường không đảm bảo về điều kiện thông gió rất dễ bị say nắng hoặc những nông dân làm việc ngoài cánh đồng, cả người già và trẻ em cũng dễ mắc các bệnh lí, do tăng nhiệt của môi trường”.

 Vì vậy, để hạn chế được các bệnh cho mọi người và giúp giảm sự quá tải trong các bệnh viện, mọi người cần đảm bảo chế độ ăn phù hợp, đảm bảo vệ sinh, đặc biệt phải luôn giữ vệ sinh nơi ở sạch sẽ, thoáng mát.

Đào Nhàn