Người có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT

14/12/2022, 19:41

Người có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT - Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã trao tặng những phần quà ý nghĩa là sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) và thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo,… trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhằm góp phần mang Tết ấm đến với người nghèo.

Ngày 14/12, đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã trực tiếp đến và trao tặng nhiều phần quà giá trị cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Bình. Theo đó, 130 sổ BHXH và 550 thẻ BHYT sẽ được tặng cho người dân nghèo, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện địa phương cũng như các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, tặng quà cho các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới. 

Cụ thể, sáng ngày 14/12, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã đến trao tặng, cũng như thăm hỏi nhiều bệnh nhân đang điều trị ung bướu, chạy thận,… tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới. Tại đây, ông Nguyễn Đức Hòa bày tỏ sự sẻ chia sâu sắc đối với các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là những bệnh nhân phải chạy thận, không thể rời khỏi bệnh viện, lại có điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn.

Sổ BHXH cùng thẻ BHYT sẽ là “chỗ dựa” để các bệnh nhân an tâm điều trị, ổn định sức khỏe để tiếp tục cuộc sống và đón chờ tương lai tươi sáng hơn.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, tặng quà cho các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới. 

Chị Nguyễn Thị Thương (SN 1982), trú tại xã Lê Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), là một trong những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới nhận được hỗ trợ từ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Chị Thương đã chạy thận nhân tạo được gần 17 năm. Cả gia đình đều khó khăn khi mẹ già hằng ngày nhặt phế liệu nuôi chị, còn anh trai cũng không có công việc ổn định nên không phụ giúp được gì. Do đó, sổ BHXH và thẻ BHYT có ý nghĩa rất quan trọng đối với quá trình điều trị của chị cũng như giảm gánh nặng cho cả gia đình.

Đến chiều ngày 14/12, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tiếp tục đến với Trường tiểu học Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) và dành tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những thẻ BHYT còn lại sẽ tiếp tục được trao đến tay người có hoàn cảnh khó khăn, hướng đến một dịp Tết Nguyên Đán an tâm, ấm áp cho nhiều gia đình.

Các em học sinh trường tiểu học Quảng Đông có hoàn cảnh khó khăn nhận hỗ trợ từ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Quý Mão” của ngành bảo hiểm xã hội, nhằm hỗ trợ các cá nhân kém may mắn trong cuộc sống, cũng như lan tỏa thông điệp nhân văn từ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong cộng đồng xã hội.

Chương trình cũng là dịp để phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, thu hút sự chia sẻ, chung tay của công chức, viên chức, người lao động trong ngành bảo hiểm xã hội và huy động nguồn đóng góp từ xã hội hóa của cộng đồng và các doanh nghiệp.

Ông Phạm Thanh Tùng, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình, trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Quảng Đông. 

Bên cạnh đó, chương trình thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động cũng như phấn đấu hoàn thành mục tiêu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân của Đảng và Nhà nước.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã tổ chức nhiều đợt trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, mang đến nguồn động viên tinh thần lẫn vật chất rất lớn cho người dân tỉnh Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung.

Khánh Trinh