Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

15/03/2023, 08:57

Tối 14/3, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột, thành phố cà phê - Nơi khởi nguồn sáng tạo” đã bế mạc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu bế mạc.

Sau 5 ngày tổ chức (từ ngày 10-14/3), Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” đã thành công tốt đẹp, đạt được những mục tiêu đề ra và để lại nhiều ấn tượng đối với người dân và du khách khi đến Đắk Lắk tham gia các chuỗi sự kiện. Lễ hội đã thu hút khoảng 90.000 lượt du khách, trong đó có 600 du khách quốc tế, điều đó góp phần minh chứng cho sự thành công, sức lan tỏa của lễ hội. 

Thông qua lễ hội đã góp phần tôn vinh người trồng cà phê, đồng thời mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Tây Nguyên và truyền tải được khát vọng, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, với mong muốn xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên. Thành công của lễ hội là nguồn động lực mạnh mẽ tiếp tục tôn vinh sản phẩm cà phê Việt Nam, đặc biệt là thương hiệu và chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột trên trường quốc tế.

Lễ bế mạc Lễ hội cà phê lần 8 năm 2023.

Tại lễ bế mạc, người dân và du khách đã được thưởng thức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Buôn Ma Thuột, thành phố cà phê - Nơi khởi nguồn sáng tạo”; gồm 2 chương: Buôn Ma Thuột - Tự hào thành phố cà phê; Thành phố cà phê - Nơi khởi nguồn sáng tạo. 

Các tiết mục được dàn dựng công phu, hấp dẫn với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ, nghệ nhân, vũ đoàn đến từ tỉnh Đắk Lắk, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã thể hiện bức tranh về cuộc sống tươi vui, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất nhiều huyền thoại.

Ban Tổ chức trao Bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại lễ hội.

Đồng thời thể hiện thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột hiện hữu sâu sắc trong đời sống xã hội; TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk luôn sẵn sàng đón chào du khách gần xa và bạn bè quốc tế đến với đại ngàn- Nơi khởi nguồn sáng tạo.

Một số hình ảnh tại lễ bế mạc:

PV