Bắt tạm giam nhà báo giả đâm người thương tích

22/02/2017, 08:30

Bắt tạm giam nhà báo giả đâm người thương tích - Cơ quan CSĐT Q.1 (TP.HCM) vừa bắt tạm giam Hoàng Phạm Mạnh Tùng (47 tuổi, ngụ Q.3) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Ngày 18/2, cơ quan CSĐT công an Q.1, TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Phạm Mạnh Tùng (SN 1970, ngụ Q.3) để điều tra, làm rõ hành vi “cố ý gây thương tích”. Được biết trong nhiều năm qua, ông Tùng chuyên mạo nhận là phóng viên, nhà báo để trục lợi.

Hoàng Phạm Mạnh Tùng

Theo thông tin, chiều 7/11/2016 ông Tùng tự xưng là nhà báo thuộc tòa soạn báo Thương Mại đến dự sự kiện do 1 doanh nghiệp tổ chức tại tòa nhà Miss Áo Dài Building (đường Nguyễn Trung Ngạn, P.Bến Nghé, Q.1). Biết Tùng giả mạo phóng viên, nhà báo để trục lợi trong thời gian dài, nên có 1 số người phát hiện, trong đó có ông Nguyễn Tấn Q (SN 1976, quê Bình Định).

Ông Q lấy bài báo mà báo chí viết về việc Tùng giả mạo phóng viên, nhà báo đưa cho thành viên ban tổ chức xem để biết cách xử lý. Bất ngờ, ông Tùng rút con dao được dấu trong cuốn sổ cầm tay tấn công, đâm ông Q làm người này bị thương tích.

Bảo vệ tòa nhà bắt giữ Hoàng Phạm Mạnh Tùng giao cho cơ quan công an địa phương xử lý và đưa ông Q đi cấp cứu.

Trong quá trình cơ quan công an chờ kết quả giám định thương tích đối với ông Q đã có mời ông Tùng làm việc nhưng ông này không hợp tác, cố tình trốn tránh. Thậm chí, ông Tùng còn liên tục nhắn tin, gọi điện đe dọa ông Q.

Sau khi có kết quả giám định thương tích đối với ông Q là 16%, Công an quận 1, Tp HCM đã khởi tố, bắt giam ông Tùng nhằm phục vụ quá trình điều tra, xử lý.

Thái Sơn

Bình luận