Bắt tạm giam một Chủ tịch UBND xã ở Ninh Bình để phục vụ điều tra

09:57 16/09/2022 - Pháp luật
Ông Đinh Vạn Nam, Chủ tịch UBND xã Ninh Mỹ, đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra về hành vi thông đồng với các nhà thầu để nghiệm thu, thanh toán khối lượng công trình không đúng thực tế.

Ngày 15/9/2022, đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ban hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với một Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã trên địa bàn huyện Hoa Lư. Các quyết định, lệnh trên đã được chuyển tới Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Cụ thể, ông Đinh Vạn Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra về hành vi thông đồng với các nhà thầu để nghiệm thu, thanh toán khối lượng công trình không đúng thực tế theo hướng nhiều hơn thực tế đã thực hiện.

Ảnh minh hoạ.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, trong thời gian từ năm 2018 - 2019, với chức vụ là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, ông Đinh Vạn Nam đã câu kết với đơn vị thi công, đơn vị tư vấn quản lý dự án và giám sát thi công xây dựng công trình cải tạo Nghĩa trang liệt sỹ xã và Nhà văn hóa xã Ninh Khang để lập hồ sơ nghiệm thu đề nghị thanh toán khối lượng hoàn thành công trình sử dụng vốn Nhà nước trái với quy định của pháp luật.

Trong quá trình thi công các công trình trên, ông Nam đã thông đồng với các nhà thầu để nghiệm thu khối lượng công trình đã thi công không đúng với thực tế. Công trình thi công không đúng thiết kế nhưng vẫn nghiệm thu. Nhiều khối lượng công trình chưa thực hiện nhưng vẫn nghiệm thu để thanh toán; gây thiệt hại cho Nhà nước tổng số tiền trên 588 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Hoa Lư cho biết, hiện mọi hoạt động của Ủy ban Nhân dân xã được giao cho một đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã phụ trách. Huyện Hoa Lư đang chờ thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra, làm căn cứ để kỷ luật về Đảng và chính quyền đối với ông Đinh Vạn Nam.

Theo TTXVN

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top