Công an TP Cần Thơ:

Bắt phóng viên tống tiền doanh nghiệp 280 triệu đồng

22/04/2020, 23:29

Bắt phóng viên tống tiền doanh nghiệp 280 triệu đồng - Công an TP Cần Thơ vừa bắt giữ 1 phóng viên có hành vi tống tiền doanh nghiệp.

Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ Phạm Lê Hoàng Uyển – Phóng viên của tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập khi đang nhận tiền của 2 doanh nghiệp bất động sản có trụ sở ở Hậu Giang số tiền 280 triệu đồng tại 1 quán cà phê địa bàn quận Ninh Kiều, vào khoảng 20h ngày 6/8.

Phạm Lê Hoàng Uyển tại cơ quan điều tra

Ban đầu, Công an TP Cần Thơ xác định, từ ngày 31/7 - 4/8 trên Báo Phụ nữ TP.HCM có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”; “Ve sầu thoát xác và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ bằng miệng”.

Khi các bài báo được đăng, phóng vien Phạm Lê Hoàng Uyển đã thông báo cho giám đốc doanh nghiệp có liên quan nếu muốn gỡ 3 bài viết trên phải đưa số tiền 700 triệu đồng, nếu chậm thì báo sẽ tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa. Khi đó, muốn gỡ bài xuống phải đưa 1 tỷ.

Tang vật thu được

Thống nhất số tiền trên, Uyển từ TPHCM xuống Cần Thơ nhận tiền thì bị bắt quả tang. Tang vật bị bắt quả tang là 280 triệu đồng, 3 điện thoại di động và các tài liệu có liên quan. 

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra./.

Thái Sơn