Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo cưỡng đoạt tài sản

25/03/2017, 16:43

Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo cưỡng đoạt tài sản - Nhóm đối tượng do Phan Văn Thương, Trưởng văn phòng đại diện báo Kinh doanh & Pháp luật tại Hải Phòng bị bắt vì có hành vi cưỡng đoạt tiền người dân.

 

Theo nguồn tin từ Công An TP Hải Phòng: Hồi 17h10' ngày 24/3/2017, Cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) bắt quả tang đối tượng Phan Thành Long đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của bà Đào Thị Đài (ở Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng).

Qua điều tra, được biết Phan Văn Thương, sinh năm 1974, ở Tổ 31, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân là Trưởng văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng đã tổ chức cho các phóng viên và cộng tác viên thu thập thông tin những hộ gia đình cũng như một số tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về quản lý xây dựng. Khi phát hiện hộ gia đình hay tổ chức nào vi phạm, các đối tượng này lập tức đế dọa đăng báo nếu không chịu chung chi.

"Nhóm đối tượng này đã thực hiện trong thời gian dài và thu tiền của nhiều người." - Tin Công An Hải Phòng nêu rõ. 

Công an quận Hồng Bàng đã bắt khẩn cấp Phan Thành Long (sinh năm 1991, ở Thái Sơn, An Lão, Hải Phòng, nhân viên báo Kinh doanh và Pháp luật), Phạm Văn Tân (sinh năm 1990, ở Trường Thọ, An Lão, Hải Phòng, phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật) và bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc đối với Phan Văn Thương, về hành vi cưỡng đoạt tài sản, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội nói trên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng nêu trên để điều tra làm rõ, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thái Sơn

Bình luận