Bảo tàng Báo chí Việt Nam sẽ mở cửa đón khách từ 21/4/2020

22/04/2020, 23:29

Ngày 11/11, Tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức Hội nghị Trưng cầu ý kiến về Đồ họa trưng bày và Phim do Bảo tàng Báo chí Việt Nam phối hợp với Truyền hình Nhân dân và Ban khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất.

Quang cảnh Hội nghị trưng cầu ý kiến 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Kim Hoa, Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam cho biết: Hội nghị Trưng cầu ý kiến về Đồ họa trưng bày và Phim do Bảo tàng Báo chí Việt Nam phối hợp với Truyền hình Nhân dân và Ban khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất với mong muốn thu thập thêm kinh nghiệm từ các đại biểu tham dự là các nhà báo lão thành và những người có kinh nghiệm trong công tác xây dựng Bảo tàng để hướng tới xây dựng thành công một bảo tàng báo chí hiện đại và ý nghĩa, thu hút được nhiều công chúng tới tham quan.

Đồng chí Trần Kim Hoa, Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Bảo tàng Báo chí Việt Nam nói riêng cũng như Hội Nhà báo Việt Nam nói chung đang từng bước xây dựng và nỗ lực hết mình để trong thời gian tới có một bảo tàng hoàn thiện phục công chúng.

Bảo tàng Báo chí Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập ngày 28/7/2017. Dự kiến, Bảo tàng Báo chí Việt Nam sẽ ra mắt công chúng vào quý II năm 2020 nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4).

Hoạt động của Bảo tàng nhằm tôn vinh các thế hệ nhà báo có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền Báo chí Việt Nam, đặc biệt là các nhà báo cách mạng, các nhà báo - chiến sỹ đã có những cống hiến xuất sắc trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, trong xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc và trong sự nghiệp đổi mới đất nước.

Một số hình ảnh của các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến:

Nhà báo Phan Quang đóng góp ý kiến cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Nhà báo Hà Đăng phát biểu

PGS.TS Nguyễn Văn Huy, nguyên Giám đốc Bảo tàng dân tộc học Việt Nam phát biểu ý kiến.

Đồng chí Lê Quốc Trung, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam đề xuất ý kiến.

 

Đồng chí Hà Minh Huệ, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu

Ông George Burchett, con trai cố Nhà báo Wilfred Burchett đóng góp ý kiến cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Bảo tàng 

Các đại biểu thăm gian trưng bày từng hiện vật tại khuôn viên Bảo tàng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.

Nam Nguyễn